Lightopia – Lễ hội ánh sáng mừng Giáng Sinh

Kouto Tokyo LIGHTOPIA là một lễ hội ánh sáng dựa trên tư tưởng về “Trái Đất, Môi trường, và Hòa bình.” Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006 và đã trở thành một hoạt động thường niên tại quận Marunouchi, Tokyo.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục của những ngọn nến, ngọn đèn đủ màu sắc thắp sáng khắp khu vực quận Marunouchi.

Lễ hội năm nay bao gồm các phần sau:
Ambient Candle Park – Công viên được bao quanh bởi nến: Thời gian: từ ngày 19/12 – 24/12/2008 ~ 17h00 – 21h00 Địa điểm: Cầu Wadakura và khu vực lân cận, Ngoại Viên Cung điện Hoàng gia: 3-1 Kokyo Gaien, Chiyoda-ku, Tokyo

Ambient Candle Park được dàn dựng bởi Motoko Ishii, một nhà thiết kế ánh sáng được quốc tế công nhận, tiêu biểu với khoảng 700 chiếc đèn lồng được các em học sinh cấp 1 vẽ lên và được bố trí xung quanh các đài phun nước để tạo nên một sự hài hòa tuyệt đẹp của nước, ánh sáng, và âm thanh.

Các đài phun nước trong khuôn viên của Ambient Candle Park

Những chiếc đèn lồng do các em học sinh cấp 1 vẽ, các bạn có thể thấy rõ chủ đề về Tình yêu, Môi trường, Trái Đất, Hòa bình… qua những hình vẽ trên đèn Sự kết hợp, hòa quyện giữa ba yếu tố “Ánh nến (ánh sáng)”, “Đài phun nước (nước)” và “Âm nhạc môi trường (âm thanh)” không chỉ tạo nên một màn trình diễn ngoạn mục trong không khí Giáng Sinh mà còn đem lại ý niệm về thiên nhiên và vũ trụ.

Màn trình diễn ngoạn mục của ánh sáng và nước  Setsu-gekka – Nghệ thuật sắp đặt ánh sáng: Thời gian: từ ngày 19/12 – 28/12/2008 ~ 17h00 – 21h00 Địa điểm: Thành Edo, Ishigaki

Setsu-gekka có nghĩa là “Tuyết Nguyệt Hoa” (雪月花). Đây cũng là chủ đề của màn trình diễn này.

Setsu-gekka được tổ chức trong khuôn viên của di tích văn hóa Thành Edo nằm tại Ishigaki, đem lại cho nơi đây một quang cảnh mới vào ban đêm.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục