Lễ hội Mùa đông ở Akita

kadaru_5.jpgNhắc đến Akita, các bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nói ngay “Vẻ đẹp Akita”. Lần này, Ichi cũng muốn giới thiệu với các bạn một vẻ đẹp Akita, nhưng không phải là một cô gái đẹp với khuôn mặt cân đối và làn da mịn màng đâu nhé, mà là hai lễ hội mùa đông sẽ diễn ra tại khu vực này.


Một vẻ đẹp khác của quận Akita, Tohoku

Nhắc đến Akita, các bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nói ngay “Vẻ đẹp Akita”. Lần này, Ichi cũng muốn giới thiệu với các bạn một vẻ đẹp Akita, nhưng không phải là một cô gái đẹp với khuôn mặt cân đối và làn da mịn màng đâu nhé, mà là hai lễ hội mùa đông sẽ diễn ra tại khu vực này.

Hai lễ hội mà Ichi muốn giới thiệu là Lễ hội Tuyết Kadaru và Lễ hội Mùa đông Yukko no mura. Cả hai lễ hội này đều diễn ra vào ngày 7/2, nhân dịp Yokoso! Japan Weeks (Những tuần lễ Chào mừng tới Nhật Bản). Yokoso! Japan Weeks năm nay kéo dài từ 20/1 – 28/2 với một chuỗi đầy ắp các sự kiện, được tổ chức trên khắp Nhật Bản, từ Hokkaido xuống đến Okinawa.

  Lễ hội Tuyết Kadaru

 

  Lễ hội Mùa đông Yukko no mura

Trong Yokoso! Japan Weeks 2009, quận Akita tổ chức tất cả là năm lễ hội, đây chỉ là hai trong số năm lễ hội đó. Mặc dù không phải là lễ hội mở màn, nhưng đây là hai lễ hội gần nhất, và chỉ được tổ chức trong vòng 1 ngày (trong khi lễ hội mở màn kéo dài trong 2 tháng).

Lễ hội Tuyết Kadaru

Trong Lễ hội Tuyết Kadaru, ánh sáng (thường là từ những cây nến) sẽ được đặt vào trong khoảng 3.000 chiếc kamakura (lều tuyết) nhỏ, tạo nên không khí của một xứ tuyết huyền ảo và mơ mộng. Từ kadaru trong thổ ngữ của Akita có nghĩa là “tham gia” – rất nhiều hoạt động được diễn ra trong lễ hội, và du khách có thể cùng tham gia vào đó.Tại lễ hội, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng “Vẻ đẹp Akita” thật sự. Các thiếu nữ trẻ của Akita trong trang phục Kimono truyền thống sẽ nối nhau đi qua các quang cảnh của lễ hội, tạo nên một không khí bí ẩn và huyễn hoặc như trong những câu chuyện cổ, nhưng cũng không kém phần đẹp lộng lẫy.

Các thiếu nữ đi qua đường hầm tuyết


 

Lễ hội diễn ra từ 10:00 – 21:30, tại Akinomiyaonsenkyo, Yuzawa-shi, Akita.

Màn pháo hoa tưng bừng tại Lễ hội Tuyết Kadaru

Lễ hội Mùa đông Yukko no mura

Đèo Oyasu sẽ được thắp sáng để lộ những cột băng dài “Shigakko” được hình thành trong mùa đông ở Đèo Oyasu và những cụm tuyết đang “nở hoa” trên các thân cây.

Lễ hội bắt đầu từ 16:00 – 21:00 tại Oyasukyoonsen, Minase, Akita. Bạn có thể đến đây bằng cách tới đường Uzawa, bắt xe buýt tới Koyasu, xuống xe tại Koyasuonsen.

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục