Lễ hội lửa tại Aso, Kyushu

Mang lại những cảm nhận mới lạ cho du khách!
Chào các bạn! Chuyến du lịch đến với núi lửa Aso, Kyushu lần trước làm các bạn vui chứ! Hôm nay Ichi rất muốn giới thiệu với các bạn một lễ hội vô cung độc đáo và thú vị của Aso, Kyushu. Đó chính là “lễ hội lửa”.

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Le%20hoi%20lua_KA.jpg

Lễ hội lửa là một lễ hội lớn và ngoạn mục của vùng Aso. Lễ hội được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại các vùng lân cận núi lửa Aso, Kyushu: Làng Minami-Aso, làng Nishihara tại thành phố Aso và quận Kumamoto được mệnh danh là Hinokuni (Hỏa Quốc).
Lễ hội này bắt đầu được tổ chức vào năm 1984 nhằm thu hút khách du lịch đến với vùng này. Đúng với tên gọi của mình lễ hội thực sự tràn ngập vẻ đẹp, ánh sáng của những ngọn lửa. Lễ hội bao gồm hai sự kiện chính là Himonjiyaki và Hifuri shinji.
Himonjiyaki là sự kiện chính của lễ hội, thường được tổ chức trên dốc của những ngọn núi thuộc tổ hợp núi lửa Aso vào ngày thứ bẩy thứ hai trong tháng ba. Trên dốc núi, một hình chữ hán tự mang nghĩa là “lửa” xuất hiện thật ấn tượng với chiều cao 350 m đang rực cháy. Sự kiện này được bắt đầu từ buổi chiều và kéo dài đến tận đêm khuya. Khôrng chỉ được ngắm nhìn hình ảnh ngoạn mục của một “chữ hán tự khổng lồ” đang rực cháy du khách còn được thưởng thức màn bắn pháo hoa vô cùng đẹp mắt đi kèm đi kèm sự kiện này.

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Le%20hoi%20lua_KA%20%282%29.jpg

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Le%20hoi%20lua_KA%20%283%29.jpg
Hifuri shinji, đây là sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ tại lễ hội lửa. Sự kiện này  diễn ra vào khoảng giữa tháng ba trong khuân viên đền Aso để cầu cho mùa màng bội thu và chúc mừng lễ kết hôn của các nữ thần.
Mở đầu người ta sẽ đốt hai hoặc ba  đống lửa to giữa sân đền. Một vài người sẽ dùng một sợi dây thừng mà một đầu buộc vật dễ bắt lửa và làm cho nó bén lửa trở thành ngọn đuốc. Lúc này họ bắt đầu nhẩy múa và quay ngọn lửa ấy xung quanh đầu mình tạo thành những vòng tròn vô cùng đẹp mắt. Tất cả mọi người đều có thể tham gia hoạt động này.
Tuy việc quay ngọn lửa xung quanh mình như vậy là khá nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh nhưng luôn có rất nhiều người hào hứng muốn tham gia hoạt động thú vị này.
Những người trông thật vui khi tham gia hoạt động này phải không các bạn. Có lẽ niềm hưng phấn khi tham gia hoạt động này làm mọi người quên đi sự nguy cơ của nó hay hoạt động này thực sự cũng không quá nguy  hiểm. Dù sao Ichi cũng muốn tham gia quá  ^-^….!
http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Le%20hoi%20lua_KA%20%288%29.jpg

Hifuri shinji không kéo dài như Himonjiyaki hoạt động này chỉ kéo dài trong khoảng hai tiếng. Tuy có ngắn ngủi nhưng ấn tượng không thua kém  Himonjiyaki, mang lại những cảm nhận mới lạ cho du khách, đó có thể là một chút sợ hãi, một chút tò mò và muốn thử sức.

Sau hoạt động vui chơi với lửa này du khách có thể nghỉ ngơi thư giãn với các hoạt động khác như tắm suối nước nóng, cùng bạn bè thưởng thức hương vị tuyệt vời của những vại bia, sake và những bữa sáng mang đậm nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản…Hòa mình vào không khí lễ hội như vậy thật vui phải không các bạn ^-^!

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục