Lễ hội đèn lồng ở Nagasaki

nagasakimatsuri_9.jpgNhìn thấy những chiếc đèn lồng rực rỡ này các bạn nghĩ tới lễ hội nào nào? Chắc hẳn đa số các bạn sẽ nói Ichi ơi sao mà đã vội mong tới rằm tháng Tám để đón Trung Thu thế có đúng không nhỉ? Chà nhưng mà không phải đâu nha. Ichi đang mời bạn tham dự một lễ hội đặc sắc vào mùa xuân ở Nhật Bản đó. Cùng tham gia nhé!!!


Cùng rực rỡ khi xuân về…

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%283%29.jpg

Nhìn thấy những chiếc đèn lồng rực rỡ này các bạn nghĩ tới lễ hội nào nào? Chắc hẳn đa số các bạn sẽ nói Ichi ơi sao mà đã vội mong tới rằm tháng Tám để đón Trung Thu thế có đúng không nhỉ? Chà nhưng mà không phải đâu nha. Ichi đang mời bạn tham dự một lễ hội đặc sắc vào mùa xuân ở Nhật Bản đó. Cùng tham gia nhé!!!

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%284%29.jpg

Ngày nay Nagasaki nổi tiếng là một thành phố Nhật Bản dành cho các cư dân ngoại quốc (mà người Hoa chiếm đa số), còn lại thì hầu hết nơi đây nổi tiếng khắp thế giới bởi là một trong 2 thành phố của Nhật Bản chịu thảm kịch bom nguyên tử, bên cạnh thành phố thứ nhất là Hiroshima. Nhưng ngoài những lý do như thế thì Nagasaki cũng được biết tới với những sản phẩm du lịch độc đáo khác, mà một trong số đó chính là lễ hội mà Ichi đang muốn giới thiệu đến bạn hôm nay.

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%285%29.jpg

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%286%29.jpg

Hàng năm, cứ vào tầm tháng 2, khu vực phố Tàu tại khu vực thành phố Nagasaki, thuộc quận Nagasaki nằm ở phía Tây Nam của Nhật Bản, người dân nơi đây lại náo nức tổ chức lễ hội Đèn Lồng nổi tiếng của mình. Khắp nơi giăng những chiếc đèn lồng khổng lồ, được kết tạo từ tre và giấy với rực rỡ sắc màu. Số lượng đèn lớn nhất có năm lên tới 20.000 chiếc.

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%287%29.jpg

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%288%29.jpg

Lễ hội được tổ chức từ những năm 1570, với mục đích ban đầu là để kỷ niệm tiết Xuân Phân. Theo lịch của người Trung Quốc cổ đại thì Xuân Phân là điểm giữa của mùa xuân, nó là một trong hai mươi tư tiết khí trong nông lịch.

Đây là một lễ hội đặc biệt, bởi khởi nguồn của nó là từ những người dân gốc Hoa sinh sống tại Nagasaki thời đó. Sau lễ hội mừng năm mới theo lịch của người Trung Hoa, họ lại tổ chức lễ hội đèn lồng vào dịp cuối tháng 2, đầu tháng 3 (tùy thuộc vào ngày Xuân Phân sẽ diễn ra vào thời điểm nào trong năm đó). Lễ hội lại được kéo dài trong vòng 2 tuần, nên kéo theo sự tham gia của không chỉ những người gốc Hoa ở Nagasaki mà còn trên toàn Nhật Bản nô nức đón chào.

Từ cổ điển…

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%2811%29.jpg

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%282%29.jpg

 

Cho tới hiện đại >_<

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%281%29.jpg

  Và cả những người bạn hoạt hình quen thuộc của chúng ta :X

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%289%29.jpg

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri%20%2810%29.jpg

Như mọi lễ hội khác, Nagasaki Lantern cũng có đầy đủ phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ là lễ rước kiệu được tiến hành theo những nghi thức cổ truyền còn phần Hội sẽ là thời gian để người tham gia thỏa thích ngắm nghía các kiểu đèn lồng được trưng bày. Khu vực trưng bày chính của Lễ Hội trực thuộc khu công viên Chuo-koen và Minato-koen, nơi mà bao quanh đó là khu phố Tàu sầm uất của Nagasaki, tâp trung tới gần 40% dân số là người gốc Hoa.

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/nagasakimatsuri.jpg


Bây giờ cũng đang là thời điểm mà lễ hội đèn lồng được tổ chức tại Nagasaki sầm uất. Hãy dành một chút thời gian của bạn để cùng Ichi hòa vào không khí đó nhé. Đừng quên, chúng ta đang ở giữa mùa xuân ^_^
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục