Lễ hội chuông gió Nhật Bản tại Hà Nội cuối tuần này, bạn đã đi chưa?

 Lạ lẫm, thú vị, và cuốn hút – Đó là những điều hấp dẫn các bạn trẻ đến với lễ hội Chuông gió của Nhật Bản diễn ra vào hai ngày cuối tuần 18, 19/9.


Lạ lẫm, thú vị, và cuốn hút – Đó là những điều hấp dẫn các bạn trẻ đến với lễ hội Chuông gió của Nhật Bản diễn ra vào hai ngày cuối tuần 18, 19/9.
Khác với những lần trước, năm nay lễ hội Chuông gió (còn gọi là lễ hội Furin) lần thứ 4 được tổ chức ở một con đường tuy ngắn nhưng rất đẹp, khép mình nhỏ bé trong lòng Hà Nội, đó là phố Khúc Hạo. Tham gia lễ hội, các bạn trẻ còn có thể tự mình vẽ, trang trí một chiếc chuông gió và đem dự thi.
Bạn trẻ Hà thành bị cuốn hút vào hàng nghìn chiếc chuông nhiều màu sắc treo trên dàn, khẽ đung đưa nhịp nhàng trong gió tạo nên một cảm giác êm dịu, thanh thoát, sâu lắng. Mặc dù rất đông người xem nhưng không khí nơi đây vẫn đậm nét riêng, không xô bồ náo nhiệt.
Những chiếc chuông với vẻ đẹp giản dị và những âm thanh nhẹ nhàng, tinh tế.
“Mình rất thích những chiếc chuông gió như thế này, nó đơn giản nhưng đẹp. Lần đầu tiên tham gia lễ hội nên mình cảm giác cái gì cũng rất mới lạ. Mình sẽ tự vẽ cho mình một chiếc chuông thật đẹp”, Lê Hải Yến, lớp 10A trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ.
Còn Trần Phi Hùng, sinh viên năm nhất Đại học Hà Nội thì cảm nhận: “Tôi thích chuông gió từ khi đọc truyện tranh của Nhật Bản, hình ảnh chuông gió lấp lánh trong đầu tôi và tôi đến với ngày hội này với một niềm hứng khởi đặc biệt. Tôi sẽ mua tặng cho bạn gái của mình một chiếc chuông gió”.
Diễn ra vào ngày đẹp trời nên lễ hội này tuy khiếm tốn nhưng rất hút khách, đa phần là các bạn trẻ. Họ không chỉ đến đây để chơi, để xem và để mua mà họ còn thể hiện năng khiếu vẽ của mình và tạo dáng chụp ảnh… Không quá sôi động như những lễ hội khác của Nhật Bản nhưng nó đem lại cho bạn trẻ một cảm giác lạ lẫm, một sức hút kì lạ.
Lễ hội kết thúc với màn trao giải thi vẽ chuông gió. Người được giải nhận được những phần quà của BTC – một công ty chuyên sản xuất chuông gió của Nhật Bản. Và qua chương trình ý nghĩa này, BTC muốn gửi đến bạn trẻ một thông điệp của “chuông gió”: Hãy để tâm hồn bạn luôn thảnh thản và hãy sống tự nhiên như là chính mình. Dưới đây là một số hình ảnh về lễ hội này?
Chuông nào cũng đẹp.
Biết chọn chuông nào bây giờ?
Rung rinh theo gió.
Màu để vẽ chuông gió.
Bắt đầu từng chi tiết.
Thi nhau xem ai vẽ đẹp và nhanh hơn nào.
Theo VTC NewS
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục