Lễ hội Băng Shikotsu

shikotsu_4.jpgHàng năm, khi tuyết phủ dày bên bờ hồ băng rộng lớn nơi tận cùng phía bắc, Lễ hội Băng lại được tổ chức. Hồ Shikotsu sâu 363m và độ trong lên tới 17.5m. Mặc dù là hồ ở tận cùng phía bắc Nhật Bản nhưng có một điều đặc biệt là hồ không bao giờ đóng băng, và du khách lúc nào cũng có thể tận hưởng vẻ đẹp hùng vĩ mà cũng không kém phần lãng mạn của hồ.


Ở mục Điểm đến lần trước, các bạn đã cùng Ichi đi thăm hồ Shikotsu lãng mạn ở Hokkaido, và ở cuối bài, Ichi đã hé lộ một chút về Lễ hội Băng Shikotsu rồi đó, hình ảnh lung linh huyền ảo đêm hội đó hẳn các bạn vẫn còn nhớ. Vậy thì hôm nay hãy cùng Ichi đến tham dự lễ hội này nhé!!

Hàng năm, khi tuyết phủ dày bên bờ hồ băng rộng lớn nơi tận cùng phía bắc, Lễ hội Băng lại được tổ chức. Hồ Shikotsu sâu 363m và độ trong lên tới 17.5m. Mặc dù là hồ ở tận cùng phía bắc Nhật Bản nhưng có một điều đặc biệt là hồ không bao giờ đóng băng, và du khách lúc nào cũng có thể tận hưởng vẻ đẹp hùng vĩ mà cũng không kém phần lãng mạn của hồ.

 

Một góc nhìn từ bờ hồ Shikotsu

 

  Tuyết phủ dày trên bờ

Đặc điểm nổi bật của Lễ hội Băng Shikotsu là những quần thể điêu khắc bằng băng, từ nhỏ tới lớn, ban ngày thì lộng lẫy với ánh sáng màu xanh nhạt đặc trưng của băng tuyết, đến đêm lại như dẫn du khách vào một thế giới thần tiên với những sắc màu rực rỡ và huyền ảo.

  Vào ban ngày và chiều tối, ánh sáng phát ra từ quần thể băng là một màu xanh biển đặc trưng

 

  Và đến khi màn đêm buông xuống, lễ hội rực rỡ với muôn ngàn sắc màu lung linh

Để xây dựng thế giới băng hùng vĩ này, người ta phải mất tới hai tháng. Các cột băng và kiến trúc xây dựng được dùng hoàn toàn từ nước hồ Shikotsu.

 

Gần bờ hồ, Koke no Domon – “Hang động phủ rêu” cũng cuốn hút không kém với một hành lang dài nằm sâu trong địa hình, với rêu phủ xanh trên bề mặt. Koke no Domon được hình thành gần núi Tarumae, với khoảng 30 loài rêu mọc trên đó.

  Koke no Domon

Để tới được Koke no Domon, du khách phải đi qua “Ngọn núi lớn”, được dựng nên từ những bức tường lớn, tạo hình trông như một miệng núi lửa bằng băng.

  “Ngọn núi lớn” sừng sững giữa quần thể băng

Sau khi đã chơi đùa và ngắm nghía thỏa thích ở lễ hội, du khách cũng có thể chọn một khung cảnh thanh vắng bên bờ hồ Shikotsu để làm điểm dừng chân và chụp ảnh lưu niệm. Trái ngược với ánh sáng rực rỡ phía trong, hồ Shikotsu bình lặng lại mang một vẻ cuốn hút của riêng nó.

 

 

  Chụp ảnh lưu niệm trong quần thể Lễ hội Băng Shikotsu

 

  Và bên hồ Shikotsu yên bình

Đặc quyền khi đến lễ hội:

  1. Tham gia tự do – miễn phí: một “Sự kiện Cắt Băng” sẽ được diễn ra trong lễ hội
  2. Giảm 100 yên khi mua cà phê, amazake (rượu sake ngọt), và sữa nóng được bán tại các quầy trong khu vực lễ hội

 

  Trẻ em say mê tham gia các trò chơi được tạo bằng băng

Lễ hội diễn ra từ ngày 30/1 đến 15/2, từ 8:30 – 22:00 tại Shikotsukoonsen, Chitose-shi, Hokkaido. Để đến lễ hội, bạn có thể bắt xe buýt Hokkaido Chuo từ bến số 3 của JR Chitose ST. Xuống xe tại Shikotsuko.

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục