Lãng mạn ở hồ Shikotsu

shikotsulake.jpgKhi đến gần hơn với hồ Shikotsu, chúng ta sẽ tìm thấy rất nhiều điều kỳ diệu khác từ tấm lụa xanh ngọc này. Nếu như chỉ đứng yên một chỗ, bạn thường chỉ chiêm ngưỡng một hình ảnh của hồ đúng không? Nhưng đến đây, bạn sẽ tìm thấy cho mình khá nhiều vị thế đẹp để khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nàng thiếu nữ nước xinh đẹp này. Khi đứng trên đường cao tốc, phóng tầm mắt tới hồ, có cảm giác như hồ mang một vẻ đẹp hùng vĩ lắm, lúc đó Ichi dám chắc là ai cũng cảm thấy đây không chỉ là một vẻ đẹp mong manh mà là sự kiêu hãnh, đầy tự hào. Khi đứng bên bờ hồ, với những tán cây xanh đổ bóng trong chiều vàng, hoàng hôn xuống, còn gì khiến bạn rung động hơn là vẻ đẹp lãng mạn của nắng chiều với hồ nước Shikotsu. Một vẻ đẹp man mác buồn.


Đó là hồ Shikotsu ở Sapporo.


Ichi đoán là không nhiều bạn biết về hồ Shikotsu đúng không? Hi hi, vì vừa nhắc tên hồ xong, trông mặt bạn nào cũng ngạc nhiên lẫn tò mò quá nha! Này nhé, hồ Shikotsu nằm ở Sapporo, dĩ nhiên rồi, nhưng cụ thể nó là một phần trong khu công viên quốc gia Shikotsu – Toya. Hồ nằm thơ mộng ở phía tây nam của Hokkaido, có độ sâu trung bình là 265 m và độ sâu lớn nhất khỏang 360 m. Quả là không hổ danh hồ sâu thứ hai tại Nhật Bản, sau hồ Tazawa; cũng là hồ lớn thứ 8 tại đất nước hoa anh đào này. Đây có lẽ cũng là một hồ nước đặc biệt. Vì sao ư? Dễ hiểu là khung cảnh thơ mộng của hồ được bao quanh bởi 3 ngọn núi lửa lận đó nha >_<


http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/shikotsulake%20%284%29.jpg

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/shikotsulake%20%282%29.jpg

Các bạn biết không, shikotsu có nghĩa là sự thất vọng lớn, là sự vô giá trị nên đối với người Nhật thì cái tên này không mang lại may mắn và họ đã từng cố gắng gọi chệch đi. Nhưng rồi theo thời gian, người ta quyết định giữ lại cái tên này bởi chính vẻ đẹp của hồ đã khiến cho ý nghĩa cái tên không hay này bị lu mờ dần. Vậy là không phải lúc nào vẻ bề ngoài – cái tên cũng tạo nên vẻ đẹp thật sự phải không nào!


Đang là mùa xuân nên khi chúng ta đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những khỏanh khắc tuyệt diệu của thiên nhiên ban tặng cho hồ Shikotsu đó. Ichi không phóng đại đâu nha! Không tin hướng dẫn viên à? Thế thì các du khách khó tính hãy cùng Ichi "thực tế" rõ hơn nào. Nhìn từ trên cao và xa, Shikotsu như một tấm lụa xanh ngọc nhỏ xinh đang được bao bọc bởi dãy Eniwa, Fuppushi và Tarumae như là lưu giữ một báu vật vậy.


Khi đến gần hơn với hồ Shikotsu, chúng ta sẽ tìm thấy rất nhiều điều kỳ diệu khác từ tấm lụa xanh ngọc này. Nếu như chỉ đứng yên một chỗ, bạn thường chỉ chiêm ngưỡng một hình ảnh của hồ đúng không? Nhưng đến đây, bạn sẽ tìm thấy cho mình khá nhiều vị thế đẹp để khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nàng thiếu nữ nước xinh đẹp này. Khi đứng trên đường cao tốc, phóng tầm mắt tới hồ, có cảm giác như hồ mang một vẻ đẹp hùng vĩ lắm, lúc đó Ichi dám chắc là ai cũng cảm thấy đây không chỉ là một vẻ đẹp mong manh mà là sự kiêu hãnh, đầy tự hào. Khi đứng bên bờ hồ, với những tán cây xanh đổ bóng trong chiều vàng, hoàng hôn xuống, còn gì khiến bạn rung động hơn là vẻ đẹp lãng mạn của nắng chiều với hồ nước Shikotsu. Một vẻ đẹp man mác buồn.
http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/shikotsulake%20%281%29.jpg

Đã là khung cảnh của mùa xuân thì khi tuyết tan, chúng ta cùng đi thưởng lãm ngay trên hồ nào! Ơ kìa, không phải là tất cả cùng ngồi trên thảm thần và lượn khắp mặt hồ đâu à nghen!! Chúng ta sẽ cùng đạp vịt trên hồ Shikotsu đấy! Oa, hãy tưởng tượng xem, cùng ở giữa mặt hồ, tâm trạng khoan khoái của năm mới, đất trời mùa xuân sẽ đem lại cho mỗi người một cảm giác lạ lắm đó! Đừng bỏ lỡ nha! Ai không biết bơi thì nên cẩn thận mặc áo phao nhé vì hồ này sâu mà >_<


http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/shikotsulake%20%283%29.jpg

Còn khi đông về, hồ sẽ đóng thành sông băng đấy! Lúc đó thì tha hồ cho mọi người trượt băng, thậm chí người dân nơi đây còn tổ chức một lễ hội băng nhỏ tại đây nữa đó! Sẽ lung linh và hoành tráng lắm nha! Các bạn thấy đó, Shikotsu quả thực không chỉ gắn bó sâu sắc và khăng khít với người dân bản địa mà còn để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng những du khách ghé thăm. Chuyến đi của chúng ta chuẩn bị kết thúc rồi! Hãy cùng ghi lại những bức ảnh tuyệt vời của Shikotsu không chỉ trong chiếc máy ảnh của bạn mà còn là trong tâm trí của bạn nữa nhé!
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục