Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật

chung_chi.jpegKỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật (TOPJ) sẽ được tổ chức 4 lần trong năm tại Việt Nam. Lần thi đầu tiên dự kiến diễn ra vào ngày 21/11/2010 tại Hà Nội.


Vừa qua tại Hà Nội, Giáo sư Eiichi Kawaguchi – Chủ tịch Quỹ học bổng Châu Á, Nhật Bản (AF) đã ký kết chương trình hợp tác tổ chức kỳ thi tiếng Nhật quốc tế (TOPJ) với Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài (CEPECE) và Trường đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Trước đó, TOPJ đã được triển khai ở nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Nepal. Bài thi TOPJ được một nhóm giáo sư Đại học Kyoto soạn thảo năm 2007 và hiện có uy tín cao tại Nhật Bản để sử dụng làm cơ sở tiếp nhận sinh viên vào học tập tại các trường đại học, cao đẳng tại và làm việc tại các công ty, tập đoàn tại Nhật Bản và trên thế giới.

Quỹ học bổng châu Á Nhật Bản sẽ dành một số suất học bổng du học Nhật Bản cho các học viên đạt được trình độ cao nhất (trình độ Advanced) với mức học bổng như sau: đại học, cao học: 72 triệu Yên/năm; Tiến sĩ: 80 triệu Yên/năm. Ngoài ra, đơn vị tổ chức thi còn miễn toàn bộ lệ phí thi cho 100 thí sinh đăng ký thi vào lần thi đầu tiên này.

Xem thông tin chi tiết tại: http://www.cepece.edu.vn/ hoặc http://www.utm.edu.vn/

 

Theo Tinmoi

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục