Kết quả giải Kodansha manga lần thứ 34 được công bố

Giải Kodansha manga là một trong những giải thưởng manga danh giá nhất Nhật Bản, bắt đầu từ năm 1977 chỉ với 2 hạng mục: shonen và shoujo, tới nay đã phát triển rộng ra 4 hạng mục cho shonen, shoujo, kodomo và manga chung


Giải Kodansha manga là một trong những giải thưởng manga danh giá nhất Nhật Bản, bắt đầu từ năm 1977 chỉ với 2 hạng mục: shonen và shoujo, tới nay đã phát triển rộng ra 4 hạng mục cho shonen, shoujo, kodomo và manga chung. Những người chiến thắng sẽ được vinh danh trong một buổi lễ ngày 21/6 tại khách sạn Hoàng tử Akasaka tại Tokyo và nhận được giải thưởng gồm 1 bằng khen, 1 tượng đồng, và số tiền 1 triệu yên (~10,000 USD). Giám khảo năm nay gồm có các tác giả Miwa Ueda (Peach Girl), Shūichi Shigeno (Initial D), Daisuke Terasawa (Mister Ajikko), Nobuyuki Fukumoto (Akagi), Yukari Fukumoto, Akemi Matsunae (Renai Naika 25 Ji) và George Morikawa (Hajime no Ippo).

Sau đây là danh sách những manga thắng giải:

Inazuma Eleven
Giải: Kodomo manga xuất sắc nhất
Tác giả: Yabuno Tenya
Phát hành trên: tạp chí hàng tháng CoroCoro Comic (Shogakukan)

Hiện bản scan mới có tới chapter 2. Nhân vật chính của manga là Endou Mamoru, đội trưởng đội bóng đá trường trung học Raimon. Câu lạc bộ của cậu sắp bị giải thể, và để ngăn chặn điều này Endou cùng đội của mình phải đá thắng Teikoku, đội bóng mạnh nhất khu vực… với sự giúp đỡ của một học sinh chuyển trường bí ẩn với cú sút bốc lửa. Giải kodomo manga mới có từ năm 2003, những manga từng đoạt giải này gồm có: Shugo Chara!, Sugar Sugar Rune,…

Ace of Diamond (Daiya no A)
Giải: Shonen manga xuất sắc nhất
Tác giả: Terajima Yuuji
Phát hành trên: tạp chí Weekly Shonen (Kodansha)

Gồm 20 vol (ongoing), bản scan mới có tới vol.4. Đây đồng thời cũng là manga thắng giải Shogakukan manga hàng năm lần thứ 53. Nội dung manga xoay quanh chủ đề bóng chày; với nhân vật chính là 1 cầu thủ giao bóng ở 1 trường trung học miền quê tình cờ được chơi chung với 1 cầu thủ bắt bóng tại 1 trường nổi tiếng, và quyết định thôi học ở trường để chuyển sang học cùng với người bạn kia. Những manga từng đoạt giải này gồm: Black Jack, GTO, Cromartie High School, Sayonara Zetsubou Sensei,… và năm ngoái là manga trinh thám Q.E.D và action manga Fairy Tail.

Kuragehime
Giải: Shoujo manga xuất sắc nhất
Tác giả: Higashimura Akiko
Phát hành trên: tạp chí Kiss (Kodansha)

Manga này đồng thời từng được đề cử cho giải Manga Taisho lần thứ 3, sẽ có anime công chiếu vào tháng 10 trên noitaminA; hiện không có nhóm scans. Nhân vật chính của manga là Kurashita Tsukimi, 1 “kurage (con sứa) otaku” với ước mơ trở thành họa sĩ đã tới Tokyo và sống tại căn hộ Amamizukan toàn nữ. Một ngày nọ cô gặp 1 phụ nữ xinh đẹp cứu 1 con sứa, nhưng người này hóa ra lại là nam giả gái. Những manga từng đoạt giải này gồm có: Chibi Maruko-chan, Sailor Moon, Fruit Basket, Honey & Clover, Nodame Cantabile… và năm ngoái là Kiyoku Kawaku.

Giant Killing
Giải: Manga chung xuất sắc nhất
Tác giả: Tsunamoto Masaya (kịch bản) & Tsujimoto (vẽ)
Phát hành trên: tạp chí Morning (Kodansha)

Gồm 15 vol (ongoing), đã được scan tới vol.3. Nội dung Giant Killing xoay quanh một đội bóng ở miền Đông Tokyo đang chật vật trong giải bóng đá hạng nhất của Nhật, khi mà họ đã thua 5 trận liên tiếp và tương lai sẽ mất hết fan, đội bóng có thể bị giải thể. Áp lực đè nặng lên huấn luyện viên đội bóng, người phải bảo đảm trong trận tới, đội sẽ thắng câu lạc bộ lớn nhất cả nước. Giải manga chung được mở từ năm 1982, những manga từng đoạt giải gồm có: Akira, Adolf, Parasyte, Dragon Head, Vagabond, 20th Century Boys, Mushishi,… và manga thắng giải năm ngoái là Ah!My Goddess.

nguồn:sickos-alliance.net

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục