Katsudon

Katsudon (カツ丼) là một món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản , một tô lớn gồm cơm phía trên là cốt lết heo chiên , trứng và đầy đủ gia vị.Sự thay đổi bao gồm nước xốt katsudon (với sốt Worcestershire), demi katsudon (với nước sốt demi-glace và đậu Hà Lan, một đặc sản ở Okayama), shio katsudon (với muối, một đặc sản khác nữa ở Okayama), shōyu-dare katsudon (với nước tương , phong cách vùng Niigata), và miso katsudon (được yêu thích ở Nagoya).

Các món ăn được lấy tên theo các từ tiếng Nhật tonkatsu (đối với cốt lết heo) và donburi (đối với đĩa chén cơm).

Nó đã trở thành một truyền thống lễ nghi hiện đại cho sinh viên Nhật Bản ăn katsudon vào đêm trước ngày làm kiểm tra hoặc trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh . Vì “katsu” đồng âm với động từ 勝つ katsu, nghĩa là “chiến thắng” hoặc là “là kẻ chiến thắng”

suu tam
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục