Học sinh trung học Nhật Bản yêu sách giáo khoa của mình nhất

 …thậm chí họ còn không hề thích nói chuyện trong giờ học nữa cơ.


…thậm chí họ còn không hề thích nói chuyện trong giờ học nữa cơ.
Một cuộc khảo sát học sinh trung học quốc tế mới đây do Viện nghiên cứu thanh niên Nhật Bản kết hợp cùng các tổ khác đã cho thấy sự thật thú vị này. Tới 70% học sinh Nhật Bản rất thích sách giáo khoa của mình cũng như các lớp học dạy trọng tâm về sách giáo khoa. Đây là tỉ lệ cao nhất trong số 4 nước tham gia khảo sát là Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc.
 
Theo đó, tỉ lệ học sinh thích sách giáo khoa ở Trung Quốc là 64.9%, nhưng ở Hàn Quốc và Mỹ thì chỉ có 39% và 31% mà thôi. Cuộc khảo sát kéo dài suốt 5 tháng và có 6173 học sinh 4 nước tham dự.
 
Dù vậy nhưng chỉ có 30% học sinh Nhật thích được nói và phát biểu trong lớp, dù họ rất yêu sách giáo khoa của mình. Trái ngược lại với các học sinh Nhật Bản, 91.6% học sinh Trung Quốc nói họ muốn học những lớp mà mình được nói và tham gia thảo luận. Tỉ lệ này ở Mỹ  là 73.4%, ở Hàn Quốc là 52.4%.

Và "có rất ít học sinh trung học của Nhật muốn ra nước ngoài học tập”- viện trưởng Tamotsu Sengoku nói – “Ngoài ra thì cả học sinh và phụ huynh lại càng ngày càng trở nên ít nói, họ có lẽ thích suy nghĩ hơn.”

Các học sinh Nhật Bản dù rất yêu sách giáo khoa của mình nhưng lại không hề hứng thú tham gia phát biểu trong lớp

Các học sinh Nhật cũng giữ vị trí quán quân tỉ lệ các học sinh hờ hững với những hoạt động ngoài trời nhất, tới 64.6%.

Các phụ huynh của Nhật Bản cũng giữ vị trí cao nhất trong việc ít quan tâm tới điểm số của con cái mình.

sưu tầm

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục