Giới thiệu chương trình “LỄ HỘI TIẾNG NHẬT 2010”

lehoitn.jpgTừ năm 2009, “Lễ hội tiếng Nhật Hà Nội” được tổ chức với sự phối hợp của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation) và Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC). Với tư cách là nhà tài trợ chính của Lễ hội, năm nay công ty CANON Việt Nam và CLB Lion Fuji Yoshiwara sẽ chọn ra 2 bạn thí sinh có phần thi hùng biện xuất sắc để trao giải thưởng là 1 chuyến tham quan học tập tại Nhật Bản trong khoảng 2 tuần.


1.SƠ LƯỢC VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Năm 1995, theo chương trình hợp tác tình nguyện viên hải ngoại Nhật Bản, một số giáo viên tiếng Nhật đã được cử đến Việt Nam, chủ yếu là đến các trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội….Ngoài việc hỗ trợ giảng dạy tại khoa tiếng Nhật của các truờng Đại học, các giáo viên Nhật Bản còn tham gia tổ chức các chương trình giao lưu nhằm giới thiệu văn hoá và ngôn ngữ Nhật Bản tới các bạn sinh viên Việt Nam.

Năm 1997, Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần thứ nhất được tổ chức với sự hợp tác của các giáo viên tình nguyện Nhật Bản, nhằm tạo điều kiện cho các học viên tiếng Nhật ở Việt Nam có cơ hội sử dụng vốn kiến thức tiếng Nhật, cũng như để tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Từ đó, Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật tiếp tục được Tổ chức hợp tác tình nguyện viên hải ngoại Nhật Bản thực hiện hàng năm. Từ năm 2000 đến năm 2008, thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi đã được Câu lạc bộ Lions FujiYoshiwara Nhật Bản – đơn vị tài trợ của chương trình, trao giải thưởng là 1 chuyến tham quan và học tập Nhật Bản.

Năm 2003, nhân dịp kỉ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, “Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật” được đổi tên thành “Lễ hội tiếng Nhật Hà Nội”. Lễ hội lần thứ 8 – năm 2004, đã được Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) tổ chức.

Từ năm 2009, “Lễ hội tiếng Nhật Hà Nội” được tổ chức với sự phối hợp của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation) và Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC). Với tư cách là nhà tài trợ chính của Lễ hội, năm nay công ty CANON Việt Nam và CLB Lion Fuji Yoshiwara sẽ chọn ra 2 bạn thí sinh có phần thi hùng biện xuất sắc để trao giải thưởng là 1 chuyến tham quan học tập tại Nhật Bản trong khoảng 2 tuần.

Hàng năm, Chương trình Lễ hội tiếng Nhật luôn phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức. “Lễ hội tiếng Nhật Hà Nội 2010” gồm2 phần thi: thi Hùng biện tiếng Nhật và Biểu diễn văn nghệ. Đối tượng tham dự cuộc thi là học sinh, sinh viên và những người đang học tiếng Nhật ở các trình độ.

2. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH “LỄ HỘI TIẾNG NHẬT HÀ NỘI 2010
 
  • Thời gian:  17/10/2010 (8:00 ~ 12:00)
  • Địa điểm:   Tầng 3, Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản
  •  (VJCC) –  Trường ĐH Ngoại thương – 91 phố Chùa Láng – Hà Nội
  • Đơn vị đồng tổ chức:    

         – Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam 

             (The Japan Foundation)

         – Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC)

  • Đơn vị tài trợ:                 

         – Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

         – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)

         – Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV)

         – Câu lạc bộ Lions Fuji Yoshiwara Nhật Bản 

         – Công ty Canon Việt Nam

         – Công ty Logitem Việt Nam 

3. LIÊN HỆ:
 
Để biết thêm thông tin về Lễ hội tiếng Nhật Hà Nội 2010, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation)
Tel: 04.39447419 (Ms. Chi) 
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục