E Rousoku Matsuri – Lễ hội trang hoàng nến (P.2)

e_12.jpgTrong suốt Lễ hội Nến Aizu, ánh nến bao quanh thành Tsuruga như những bông hoa rực rỡ nở giữa mùa đông. Trước đây, chính quyền phong kiến rất khuyến khích và đẩy mạnh việc sản xuất nến vẽ tay, một trong những nét đặc trưng của Aizu


Tận hưởng sự xa hoa được vây quanh bởi ánh sáng của hàng nghìn cây nến

Trong suốt Lễ hội Nến Aizu, ánh nến bao quanh thành Tsuruga như những bông hoa rực rỡ nở giữa mùa đông. Trước đây, chính quyền phong kiến rất khuyến khích và đẩy mạnh việc sản xuất nến vẽ tay, một trong những nét đặc trưng của Aizu.

 

  Cầu vào công viên được thắp sáng bởi hàng chục chiếc đèn nến 

 

Những chiếc đèn lung linh trên tuyết trắng

Những chiếc nến thường được vẽ trang trí hình những bông hoa đủ màu sắc, ví dụ như cúc và mẫu đơn trên thân màu kem của nến. Người ta nói rằng nghề thủ công tinh tế này bắt nguồn từ mong ước của người dân Tohoku dâng những bông hoa lên thần linh của họ kể cả khi tuyết dày làm chúng không thể mọc được. Không chỉ họa tiết khác nhau, mà thậm chí cả màu sắc và độ sáng của ánh lửa tạo ra từ mỗi chiếc nến cũng khác nhau chút ít. 

 

   

Trong khuôn viên của thành Tsuruga, người ta xếp các xô nến thành nhiều hình khác nhau – như để gửi gắm những ước nguyện của bản thân

Đến với E Rousoku Matsuri, du khách sẽ được tận hưởng sự xa hoa được vây quanh bởi ánh sáng của hàng nghìn cây nến làm bằng tay. Vào cả hai tối, bắt đầu từ 19h, pháo hoa sẽ được bắn lên nền trời đêm, càng làm tăng thêm vẻ lộng lẫy của lễ hội.

 

Những chiếc đèn nến được làm từ tre 

 

Và những chiếc đèn gốm hình mặt người 

 

Thành Tsuruga được tô điểm bởi hàng nghìn cây nến

Cuối tuần này bạn đã có địa chỉ để đến chưa? Nếu chưa thì nhớ đừng bỏ qua E Rousoku Matsuri nhé. Đó chắc chắn sẽ là khoảnh khắc khó quên trong đời bạn đó.

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục