E Rousoku Matsuri – Lễ hội trang hoàng nến (P.1)

e_5.jpgNhững cây nến của Nhật Bản thật đẹp và ấm áp phải không nào các bạn? Ichi rất thích nến Nhật Bản, hẳn các bạn cũng thế. Và không có gì ngạc nhiên khi người Nhật Bản cũng rất yêu mến ánh nến này. Trong tiết trời lập xuân còn vương lại chút khí lạnh của mùa đông, nếu đến Kyoto cổ kính, bạn sẽ được đắm mình trong không khí huyền ảo của đêm hội trang hoàng nến – E Rousoku Matsuri.


Một đêm lập xuân lung linh huyền ảo dưới chân thành Tsuruga nguy nga

Những cây nến của Nhật Bản thật đẹp và ấm áp phải không nào các bạn? Ichi rất thích nến Nhật Bản, hẳn các bạn cũng thế. Và không có gì ngạc nhiên khi người Nhật Bản cũng rất yêu mến ánh nến này. Trong tiết trời lập xuân còn vương lại chút khí lạnh của mùa đông, nếu đến Kyoto cổ kính, bạn sẽ được đắm mình trong không khí huyền ảo của đêm hội trang hoàng nến – E Rousoku Matsuri.
Từ năm 2000, cuối tuần đầu tiên của tháng 2, người dân sẽ được chứng kiến Thành Tsuruga và vườn thực vật Oyakuen được thắp sáng lãng mạn bởi hàng nghìn cây nến, trên nền tuyết thanh khiết của mùa đông Aizu.

  Thành cổ Tsuruga trong đêm hội

 

  Trong không khí của lễ hội, mùa đông Aizu cũng trở nên ấm áp hơn

Lễ hội là hoạt động tôn vinh vẻ đẹp của thành phố và vẻ đẹp nghề thủ công của một trong những ngành công nghiệp truyền thống ở thành phố – trang trí nến. Bạn sẽ được hòa trong không khí ấm áp của đêm hội mùa đông khi đi dạo trong hai công viên này.

 

Vào hai đêm diễn ra lễ hội, thành Tsuruga sẽ mở cửa từ 18-21h. Ngoài ra, tại vườn Oyakuen, bạn còn được thưởng thức âm thanh mộc mạc của đàn tranh (koto) trong ánh nến lung linh.

Những cây nến vẽ tay của Aizu, với truyền thống 500 năm tuổi, được vận chuyển chủ yếu tới Edo và được dùng như những cây nến cao cấp. Những chiếc nến này rất sáng và thắp được trong một thời gian dài nhờ vào những vật liệu chất lượng cao được sử dụng. Chúng được làm thủ công rất tỉ mỉ, tạo cho thành Tsuruga và vườn Oyakuen một khung cảnh huyền bí và đẹp lộng lẫy.

  Nến wa-rousoku được đặt trong những chiếc đèn bằng gốm

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục