Độc đáo lễ hội Onbashira, Nhật Bản

Được tổ chức 6 năm 1 lần, vào năm Dần (cọp) và năm Thân (khỉ) theo lịch của Trung Hoa, lễ hội Onbashira là một lễ hội điển hình của sự phiêu lưu mạo hiểm và đã thu hút hơn 45.000 người, tập trung tại thành phố Suwa, cách trung tâm thủ đô Tokyo, Nhật Bản gần 200 km Cây nhựa ruồi – một loại cây được trồng khá phổ biến ở Nhật – là loại cây tượng trưng tham gia lễ hội độc đáo này. Tại lễ hội năm nay, mỗi cư dân địa phương tham gia phải vào rừng đốn đủ 10 tấn cây nhựa ruồi, loài cây đặc trưng ở vùng này. Sau đó, người ta đã mang đống cây cối khổng lồ này vượt qua rất nhiều dòng sông lạnh giá để đến hai khu điện thờ cách đó khá xa. Trong cuộc đua, không ít chặng, người tham gia phải vượt qua những dốc thẳng đứng, nhiều khi nguy hiểm đến tính mạng đối với những kẻ vụng về. Tuy nhiên, tất cả những nguy hiểm đó không làm nao núng tinh thần của mỗi người tham gia bởi họ tin vào sự che chở của thần linh.
Du lịch Nhật Bản, Châu Á. lễ hội Onbashira

Anh Yumiko Hayashi, 43 tuổi, sinh ra ở Suwa cho biết: “Đây thực sự là một lễ hội tuyệt vời! Tất cả chúng tôi đều rất có thể bị thương, nhưng không ai bỏ cuộc cả, bởi vì chúng tôi tin thần linh luôn ở bên và phù hộ cho  chúng tôi”. Quang cảnh thú vị nhất của lễ hội là khi những người đàn ông ngồi trên những cái cây to để trượt xuống từ đỉnh đồi. Đặc biệt, tất cả mọi người đều phải mặc trang phục truyền thống để tỏ rõ lòng dũng cảm và tinh thần những võ sĩ đạo. Tsuyoshi Murata, chủ của một shop mỹ phẩm, dường như rất thích thú sau khi trải qua cảm giác sợ hãi và rùng rợn của lễ hội.

Du lịch Nhật Bản, Châu Á. lễ hội Onbashira
Anh Tsuyoshi Murata, 45 tuổi cho biết: “Tôi không biết vì sao mà tôi đã làm được điều này. Có lẽ xuất phát từ cảm giác được che chở”.
Du lịch Nhật Bản, Châu Á. lễ hội Onbashira
Onbashira là lễ hội có lịch sử hàng ngàn năm tại Nhật. Lễ hội này luôn đem lại sự hồi hộp cho khán giả. Cũng giống như những lần trước, lễ hội lần này sẽ kéo dài trong hơn một  tháng.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục