Đến với Satoland

 Chúng ta lại lên kế hoạch du xuân cho năm mới nha! Hôm nay các bạn có đề xuất đi đâu không, hay là Ichi lại chủ trì à nghen^^. Ai còn nhớ Sapporo không nhỉ, hẳn là không thể quên nhanh thế sau bao ngày du ngoạn ở đó rồi! Vì thế, Ichi siêu nhân sẽ dẫn các bạn tới một công viên mà có vẻ không là công viên ở Sapporo, tên là Satoland! Sẵn sàng lên đường nào!!!


Chúng ta lại lên kế hoạch du xuân cho năm mới nha! Hôm nay các bạn có đề xuất đi đâu không, hay là Ichi lại chủ trì à nghen^^. Ai còn nhớ Sapporo không nhỉ, hẳn là không thể quên nhanh thế sau bao ngày du ngoạn ở đó rồi! Vì thế, Ichi siêu nhân sẽ dẫn các bạn tới một công viên mà có vẻ không là công viên ở Sapporo, tên là Satoland! Sẵn sàng lên đường nào!!!

Cùng điểm qua vài nét về bạn Satoland mà chúng ta sắp sửa tới thăm nhé! Satoland tên họ đầy đủ trong tiếng anh là Sapporo Facility of Agricultural Experience and Interchange, tạm dịch là khu trao đổi thông tin và kinh nghiệm về nông nghiệp Satoland. Chà chà, hơi khó nghe và khó nhớ xíu xíu thôi ^ ^ nhưng mà đã đến đây thì sẽ thấy khác và nhớ ngay sau đó thôi mà! Satoland được coi là một khu công viên khá lạ vì mặc dù được xây dựng với mục đích vui chơi giải trí nhưng mà khung cảnh thì ngập tràn thiên nhiên – là điều mà bạn sẽ khó thấy được ở hầu hết các công viên giải trí khác.Đi vào phục vụ từ năm 1995 cho tới nay, Satoland đã chào đón một lượng khách khổng lồ tới thăm nơi đây. Các bạn tò mò quá về Satoland rồi nhỉ, hi hi, Ichi sẽ bật mí này. Khu vực mà Satoland tọa lạc có rất nhiều các tiện ích giải trí hỗ trợ cho hoạt động của công viên nông nghiệp này – chúng ta tạm gọi bạn Satoland là thế nhé^^. Nào là khu trang trại, các vườn hoa bát ngát, sân golf bao quanh…Thêm vào đó khu vực đỗ xe miễn phí có sức chứa lên tới 1800 phương tiện giao thông mà chủ yếu là ô tô gia đình.
Nếu như đến công viên Odori, bạn có thể cùng bạn bè, gia đình hay thậm chí một mình lang thang ngắm cảnh thành phố, rồi những vườn hoa, đài phun nước. Còn với Satoland, bạn sẽ có một chuyến đi thực địa thực sự đấy. Thế là sao? Nghĩ là bạn không chỉ rảo bước trên con đường cây xanh, ngắm hai bên đường cảnh vật ra sao, thả hồn với thiên nhiên lãng mạn mà còn được bắt tay vào làm một số việc hay ho lắm nha^^. Chẳng phải là sự kết hợp tuyệt vời ư?

Này nhé, bạn sẽ cùng gia đình tổ chức một bữa tiệc ngòai trời này, cùng mọi người vui vẻ cười đùa. Sau bao căng thẳng của học tập, làm việc, của cuộc sống ồn ào nơi đô thị, bạn đã tìm được giây phút hạnh phúc cùng người thân, bạn bè. Chưa hết đâu nha! Bạn sẽ đi dạo trên một bãi cỏ rộng bao la một màu xanh, hoặc sẽ mua vé để có một chỗ trên chuyến tàu hỏa màu đỏ đáng yêu sẽ đưa bạn đi dạo cùng những hành khách khác. Nếu muốn lãng mạn bạn có thể thuê một chiếc xe ngựa và ngao du qua những vườn hoa – thế đã đủ bạn xao xuyến chưa vậy^^. Vì Satoland rất rộng nên Ichi cứ cảnh báo trước là bạn phải chuẩn bị tinh thần cho đôi chân thật dẻo dai mới có thể đi bộ hết à nghen>”<. Còn không thì có dịch vụ xe buýt và vận chuyển trong khu Satoland mà! Hi hi.Còn điều gì đang chờ đón tại công viên nông nghiệp không nhỉ? Còn nhiều lắm đó. Có hẳn một trang trại đấy. Bạn hỏi chúng ta sẽ làm gì ở đây ư? Ichi xin trả lời là, chúng ta sẽ đóng vai những người vắt sữa bò nè, những bác nông dân cho cừu, ngựa ăn nè, vào nhà kính tham quan các bạn rau xanh tốt rồi cả xuống ruộng gặt lúa nữa đấy nhá! Còn nữa này, chúng ta sẽ thực hành làm một số món ăn đơn giản với nguyên liệu từ trang trại. Lưu ý là những em nhỏ cần có sự trợ giúp và đi kèm cùng người lớn nha! Nhớ là mang theo máy ảnh để lưu giữ những kỷ niệm đẹp cùng mọi người nhé!


Bên cạnh việc tham quan bên ngòai, các bạn đừng quên ghé vào trung tâm Satoland đấy. Vì ở đây có nhà hàng phục vụ các món đặc sản miền quê nên hãy thử xem sao, hay nhâm nhi một tách trà, một tách cà phê cũng thi vị đấy chứ! Chuyến đi của chúng ta trôi qua nhanh thật! Ôi Ichi đang tiếc… Nhắc các bạn nha, giờ mở cửa từ 9h tới 18h hoặc 17h tùy theo mùa, hàng ngày từ 29 tháng Tư cho tới 30 tháng Chín. Đóng cửa vào thời gian còn lại và ngày nghỉ lễ năm mới. Về phí thì mỗi dịch vụ bạn sử dụng sẽ mua vé riêng! Đi chơi vui vẻ nhé và hẹn gặp lại! Ichi siêu nhân bay đây!!
Sưu Tầm
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục