Công viên Socola

 Chúng ta lại khám phá những địa điểm mới của thành phố Sapporo nào! Ai có nhớ lần trước, chúng ta đi đâu không nhỉ? Công viên Odori. Hi hi, lần này cũng là một công viên nữa.


Chúng ta lại khám phá những địa điểm mới của thành phố Sapporo nào! Ai có nhớ lần trước, chúng ta đi đâu không nhỉ? Công viên Odori. Hi hi, lần này cũng là một công viên nữa. Lại công viên à? Ô kìa, đừng tỏ vẻ ngán ngẩm với Ichi như thế chứ! Sao chưa đi đã phản đối thế. Chờ khi đến nơi có khi lại thay đổi ý kiến thì sao? Thế ai có hứng thú với socola thì đăng ký nha! Ủa, sao đang công viên lại có socola nhỉ!!! Tò mò quá >"<. Vậy thì khởi hành nào!Nào, Ichi bắt đầu "bài diễn thuyết" giới thiệu về công viên Shiroi Kiboito à nghen ^^ . Các bạn sẽ được khám phá những điều kỳ thú tại nơi đây. Có ai biết công viên này được gọi với cái tên dễ thương là gì không? Thế giới thần tiên socola à nha. Nghe ngộ nghĩnh thật đó.Vì sao ư? Đơn giản mà không đơn giản chút nào! Shiroi Koibito được xây dựng bên cạnh một nhà máy sản xuất socola khá nổi tiếng ở thành phố Sapporo, đó là nhà máy Ishiya. Oa, có khi còn được vào nhà máy tham quan nữa nhỉ? Đúng rồi đó! Và thú vị nữa là bánh kẹo ở đây được sản xuất ra sẽ được gọi là Shiroi Koibito đấy!


Các du khách sẽ có cơ hội được xem sơ lược về quá trình sản xuất bánh kẹo ra sao, được chiêm ngưỡng một số sản phẩm trưng bày nữa đó! Nhưng mà phải qua một lớp kính cách ly, tức là chưa vào được hiện trường thực nghiệm đâu nha ^ ^. Để ý kỹ một chút, bạn sẽ phát hiện ra thêm một số điều hay ho lắm nhé! Này nhé, nhà máy Ishiya có treo cờ biểu tượng bên ngoài này, trên đó là hình ảnh hai chiếc bánh quy bơ kẹp kem socola trắng, trông khá là bắt mắt. Đây cũng chính là biểu tượng mà bạn sẽ thấy nhiều ở các cửa hàng bán bánh kẹo của hãng trên khắp Sapporo này đó!

Đến với công viên, bạn ngỡ mình đi lạc vào Disney Land thu nhỏ. Ichi nói thật mà^^. Bạn có biết, Shiroi Koibito được xây dựng dựa theo kiến trúc của Disney Land đó, bao gồm rất nhiều những cửa hàng, ngôi nhà giống như trong Disney Land. Nghe giới thiệu vẫn còn chưa đủ thì hãy cùng Ichi đi kiểm chứng nha. Những ngôi nhà theo phong cách công chúa – tức là giống như cổ tích í mà, xe ngựa thần kỳ này, nhà phù thủy lửng lơ ở thân cây này…Và vì là một công viên nên dĩ nhiên là sẽ có những khoảng không gian xanh rộng rãi, thoáng đãng cho các bạn nghỉ chân, nhâm nhi một tách cà phê, cùng ăn bánh của Ishiya. Thật là lãng mạn đấy chứ >_<Sự ngạc nhiên của bạn sẽ chưa dừng lại ở đó đâu nha! Khi đi dạo quanh khắp công viên Shiroi Koibito, bạn sẽ được thưởng lãm thêm không ít điều thích thú đâu. Về những tòa nhà kiểu trung cổ thì sao nhỉ? Vẻ đẹp cổ kính của những tòa nhà, ngôi nhà đó sẽ khiến bạn ngẩn ngơ một lúc đó, sau đó là tách, và ghi lại hình ảnh đó vào máy ảnh của bạn. Hãy để tâm hồn bạn cảm nhận mọi thứ tuyệt vời ấy nhé!Khi đi đến gần cuối của công viên Shiroi Koibito, bạn sẽ thấy một sân cỏ rộng thênh thang luôn í, và thắc mắc với Ichi. Giờ Ichi giải đáp nha, đó là một phần dành cho sân bóng đá đấy. Đây chính là sân tập luyện của Consadole Sapporo, đội bóng đá của thành phố tham gia giải J-league, nghe giống giải V-league à nghen! Và mỗi đội bóng thì luôn có một nhà truyền thống của riêng họ nên đội bóng của thành phố Sapporo cũng vậy- được đặt ở ngay trong công viên này đó. Ờ há, vậy là tới Shiroi Koibito cho chúng ta biết thêm nhiều đó chứ ^^.
Chẹp chẹp, chuyến đi của chúng ta chuẩn bị kết thúc nào! Í quên, bạn nào muốn mua quà lưu niệm thì nhanh chân lên, không là bạn thảm thần không chờ lâu đâu! Nhớ nhé, giờ mở cửa đón khách tham quan của công viên là từ 9h tới 18h hàng ngày nên nếu có đến vào Chủ nhật hay ngày lễ thì cũng không lo rồi nha. Giá vé khá là mềm, 200 yen tương đương với khoảng 40.000 VND là giá vé cho trẻ em, còn với người lớn là 600 yen tức là hơn 90.000 VND. Hẹn gặp ở những chuyến đi mới sắp tới nha ^^.
Sưu Tầm
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục