Chùa Vàng Kinkaku-ji hay Rukuon-ji (The Golden Pavilion)

 Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Kyoto, chi tiết lịch sử ngôi chùa này đã được bác Rùa xỉn giới thiệu rất kỹ trong topic “Kyoto & Osaka – một chuyến đi ngắn”, các bác có muốn tìm hiểu xin đọc theo link trên. Ở chùa này người ta chỉ chừa con đường tham quan ở một góc hồ đối diện với chùa và theo lối đi dọc bờ hồ ra phía trước mặt chùa chứ không cho đi rộng rải loanh quanh hồ và xem trong chùa.


Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Kyoto, chi tiết lịch sử ngôi chùa này đã được bác Rùa xỉn giới thiệu rất kỹ trong topic “Kyoto & Osaka – một chuyến đi ngắn”, các bác có muốn tìm hiểu xin đọc theo link trên. Ở chùa này người ta chỉ chừa con đường tham quan ở một góc hồ đối diện với chùa và theo lối đi dọc bờ hồ ra phía trước mặt chùa chứ không cho đi rộng rải loanh quanh hồ và xem trong chùa. Do chỉ có 1 góc đẹp để chụp hình nên các bác thấy hình của mọi người chụp post trong các topic đều khá giống nhau, tôi cũng xin trình bày thêm mấy con nòng nọc.


Cạnh bên có một nhà khu dành cho các sư, trước sân có một cây thông già uốn bonsai thành hình chiếc thuyền
Trong khu vườn chùa, cạnh lối đi có xếp mấy hòn đá tạc hình Phật thành 1 chổ cho người ta cúng vái cầu khẩn, ở Nhật họ không đốt nhang (thắp hương) mà ném mấy đồng xu như thế này (có cái bát ở giữa, xu mà rơi vào bát thì hên lắm)
Một cái hồ khác trong khu chùa, mấy cây lá phong này mà tới lúc lá đỏ rực cả thì rất đẹp, hiện thời (cuối tháng 9) lá chỉ mới bắt đầu chuyển màu .
Một cành lá phong đỏ

suu tam
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục