Chiêm ngưỡng tháp truyền hình Nagoya

nagoya_tv_tower_10.jpgNói đến tháp truyền hình thì có vẻ không còn xa lạ gì với mọi người nhưng mà ở Nhật Bản thì mỗi thành phố đều có một tháp truyền hình, được coi như là một trong những hình ảnh đặc sắc về thành phố đó. Vậy trong hành trình khám phá Nagoya này, Ichi sẽ dẫn các bạn đến chiêm ngưỡng tháp truyền hình cổ nhất ở Nhật Bản, đặt tại Nagoya, tháp truyền hình Nagoya nhé!


Nói đến tháp truyền hình thì có vẻ không còn xa lạ gì với mọi người nhưng mà ở Nhật Bản thì mỗi thành phố đều có một tháp truyền hình, được coi như là một trong những hình ảnh đặc sắc về thành phố đó. Vậy trong hành trình khám phá Nagoya này, Ichi sẽ dẫn các bạn đến chiêm ngưỡng tháp truyền hình cổ nhất ở Nhật Bản, đặt tại Nagoya, tháp truyền hình Nagoya nhé!

Các bạn đang thắc mắc tại sao đây là tháp truyền hình cổ nhất ở Nhật Bản phải không nhỉ? háp truyền hình Nagoya được xây dựng và hoàn thành vào năm 1954, với chiều cao 180 m. Hầu hết các tháp truyền hình đều có chức năng là nhận các tín hiệu sóng truyền hình nhưng sau đó với ý tưởng có phần kỳ lạ và độc đáo, người Nhật đã coi tháp truyền hình là một điểm đến thú vị trong sổ tay du lịch của họ.

Nếu như ở nhiều nước trên thế giới, tháp truyền hình chỉ được coi như một cột sắt khổng lồ, phục vụ cho mục đích thông tin thì ở Nhật, bạn sẽ thấy nhiều điều lạ đấy. Có lẽ những kiến trúc sư khi thiết kế cho tháp truyền hình Nagoya đã nhìn được một tương lai khác cho tháp truyền hình chăng? Thế nên, họ đã cho xây dựng hai đài quan sát ở tháp Nagoya, một đài quan sát tầm vừa, cao 30m so với mặt đất, đài quan sát còn lại cao 100m so với mặt đất.

 

Quan sát từ xa, bạn sẽ thấy một sự trùng hợp nha. Có thấy tháp truyền hình Nagoya giống với tháp nào không? Hi hi, có điểm gì đó hơi giống với tháp Eiffel ở thủ đô Pari hoa lệ nhỉ. Nhưng Nagoya cũng có vẻ đẹp riêng mà, vẻ đẹp bí ẩn như người Á Đông vậy. Khi đứng ở dưới chân tháp, bạn có thể tranh thủ pose và chụp hình này vì sảnh ở phía dưới tháp rất đẹp với ánh sáng phù hợp cả ban ngày lẫn ban đêm.


Hãy theo Ichi đi thăm các đài quan sát thế nào nha! Đầu tiên là đài quan sát ở tầm cao 30m nào. Ở khu vực này có hẳn nhà hàng sang trọng và lịch sự cho bạn cùng gia đình và bạn bè có thể đến đây vừa thưởng thức một buổi tối lãng mạn, ấm cúng, vừa có thể ngắm được phần nào thành phố trong một không gian mở như thế này, đặc biệt là Oasis 21 khi nhìn từ độ cao này thì thật ấn tượng trong đêm. Sau khi qua nhà hàng này, chúng ta sẽ bước tiếp tới gallery trưng bày một số ảnh và hiện vật liên quan tới tháp truyền hình Nagoya. Thuận tiện phải không nào?

 

Sau khi đã tham quan khu quan sát tầm vừa rồi, các bạn sẽ cùng Ichi đi thang máy lên để chiêm ngưỡng đài quan sát cao 100m à nghen! Cảm giác giống như siêu nhân đang bay vậy hi hi. Chà, vừa đứng trong thang máy, vừa ngắm thành phố đang thu nhỏ dần và mở rộng tầm mắt hơn, có cảm giác thật đặc biệt. Mọi thứ như những mô hình nhỏ đang ở phía dưới kia, chuyển động không ngừng với nhịp sống hối hả.

Đứng trên đài quan sát này, bạn sẽ được các thiết bị quan sát như kính viễn vọng tầm trung hỗ trợ trong việc quan sát đấy. Các khách tham quan và người dân bản địa thường lên đây vào lúc buổi tối để được thấy một không gian ánh sáng đa sắc màu trong đêm, ở phía dưới thành phố, thậm chí có thể nhìn được khung cảnh của vùng lân cận thành phố nữa. Còn nếu thích lên vào ban ngày thì bạn sẽ được phóng tầm mắt ra xa, nào là vịnh Ise, nào là dãy núi Yoro. Quả thực, đó sẽ là những kỷ niệm đẹp về tháp truyền hình Nagoya mà bạn không thể nào quên!

Tuy nhiên hãy lưu ý thời gian mở cửa nha, vì tháp sẽ mở từ lúc 10h tới 18h hàng ngày và vào ngày nghỉ hay lễ tết thì tới tận 21h. Giá vé cho trẻ em trong khoảng từ 100 yen tới 350 yen, tương đương 20 000 VNĐ – 60 000 VNĐ, còn người lớn thì khoảng từ 500 yen tới 750 yen, tương đương 90 000 VNĐ – 130 000 VNĐ. Còn chuyến đi của chúng ta cũng vừa hết thời gian rồi! Hẹn gặp lại các ban ở những chuyến đi sau nhé^^. ~Bay thôi nào!!!

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục