Chichibu & Sawara

 Trong khoảng cách chừng 1 giờ tàu từ Tokyo, Kumakura, Hakone, Chichibu, Nikko, Sawara (Katori), … là những địa điểm offline khá lý tưởng. Nếu bạn có thể canh được thời tiết, mùa, … thì sẽ rất tuyệt. Khi đến những điểm này, tôi vẫn thường thấy những nhóm anh chị chơi ảnh. Ở Tokyo tôi gặp Capthoivu.


Trong khoảng cách chừng 1 giờ tàu từ Tokyo, Kumakura, Hakone, Chichibu, Nikko, Sawara (Katori), … là những địa điểm offline khá lý tưởng. Nếu bạn có thể canh được thời tiết, mùa, … thì sẽ rất tuyệt. Khi đến những điểm này, tôi vẫn thường thấy những nhóm anh chị chơi ảnh. Ở Tokyo tôi gặp Capthoivu. Anh bạn này mắc bệnh học giỏi quá mức cần thiết, được thày giáo cho vào sổ đen, nên rất bận rộn với những việc đột xuất như hướng dẫn học sinh mới (chẳng biết có động cơ gì khác nữa không nhưng thấy anh ta bận thì bận mà vui thì rõ là vui). Tôi may lắm nên được anh ta chiếu cố cho hẳn 1 ngày dẫn đi lang thang ở Sawara (Katori). Tối hôm đó chúng tôi có bữa nhậu vui vẻ ở chân cầu Ueno. Chẳng biết hôm đó Capthoivu co chụp được gì không, nhưng thấy anh ta khá bận rộn với chiếc điện thoại. Tiện đây cảm ơn Capthoivu và mời cùng chia sẻ mấy tấm ảnh cho vui.

CHICHIBU là xứ sở hoa cảnh. Người ta rất quan tâm bảo vệ cảnh quan môi trường. Hệ quả là mỏ đá vôi của chúng tôi ở gần đó phải áp dụng biện pháp khai thác đặc biệt, đục ruột, giữ vỏ ngoài. Trên mấy tấm hinh thung lũng hoa, các bạn thấy ngọn núi phái xa, đó chính là mỏ đá vôi tôi nói.SAWARA là một thị trấn tí tẹo, nhưng còn lưu giữ được nhiều nét sinh hoạt từ thời Edo, như làng quê vậy. Khi qua Sân bay Narita, đi thêm chừng 40 phút nữa thì tới. Du khách từng đoàn xem nấu rượu, làm bánh, đi thuyền, ngắm anh đào.

Sưu Tầm
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục