“Mốt” thuê người tới dự đám cưới ở Nhật

39enhatban1069.jpg

Bên cạnh việc chọn váy cưới, đặt tour cho tuần trăng mật, có một việc khác mà các cặp uyên ương tại Nhật Bản cũng có thể thêm vào danh sách những khâu chuẩn bị cho đám cưới: thuê bạn giả. Bên cạnh việc chọn váy cưới, đặt tour cho tuần trăng mật, có một việc khác mà các cặp uyên ương tại Nhật Bản cũng có thể thêm vào danh sách những khâu chuẩn bị cho đám cưới: thuê bạn giả. 

39enhatban1069.jpg

OfficeAgents, một công ty có văn phòng tại Tokyo, đang ăn nên làm ra với một loại hình dịch vụ mới: cho thuê bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí là cả người thân để tới dự đám cưới.

Nhiều người Nhật rất coi trọng đám cưới. Họ cho đó là một sự kiện quan trọng mà tất cả các thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đều tham dự. Tại bữa tiệc, "sếp" của cô dâu hoặc chú rể thường hay phát biểu, trong khi bạn bè hoặc đồng nghiệp dàn dựng chương trình của đám cưới còn đại diện hai bên gia đình phải đón chào các vị khách.

Mộttrong những lý do khiến các cô dâu hoặc chú rể phải thuê người tớiđám cưới là để chứng tỏ với người bạn đời rằng họ có nhiều bạn.

Với100 USD, một trong số các nhân viên của công ty sẽ tham dự đámcưới với tư cách là khách mời. Nếu muốn khách mời có một bài phátbiểu thật sự cảm động, khách hàng phải trả thêm 100 USD. 50 USD làgiá cho một bài hát hoặc một tiết mục khiêu vũ.

Suythoái cũng góp phần thúc đẩy loại hình dịch vụ cho thuê người tớidự đám cưới phát triển. Tỷ lệ thất nghiệp cao và số người NhậtBản phải làm việc bán thời gian ngày càng gia tăng, khiến các cô dâuvà chú rể phải thuê "sếp" giả và đồng nghiệp giả.

“Chúngtôi tham dự đám cưới với tư cách là bạn của bạn”, Hiroshi Mizutani,giám đốc công tyOffice Agents cho hay.

“Kháchhàng tìm đến chúng tôi khi đột nhiên một vị khách không thể có mặt.Hoặc bạn lo lắng về chuyện số lượng khách mời quá ít so với kháchcủa gia đình nhà bên kia. Hoặc cũng có thể các công nhân tạm thờikhông thoải mái lắm khi mời các ông chủ”.

ÔngHiroshi Mizutani cho hay, trong một đám cưới gần đây, chú rể đã bí mậtthuê 30 vị khách đóng giả bạn bè, các thành viên gia đình và bạnđồng nghiệp đến dự đám cưới. “Đây là đám cưới lần 2 nên chú rểkhông muốn mời đúng các vị khách đã đến trong đám cưới lần đầu”,ông Mizutani nói.

Ngoàicho thuê người tới dự đám cưới, công ty cũng cung cấp dịch vụ cho thuêngười tại các sự kiện khác nhau, từ các buổi gặp mặt tập thể chotới đám tang hay những sự kiện riêng tư.

Mộtđiều khách hàng có thể yên tâm là những người đóng giả không bao giờtiết lộ địa vị của họ trong các sự kiện được thuê. Đôi khi, ngay cảcô dâu hoặc chú rể cũng không hay biết người bạn đời của mình đãthuê khách giả.

ÔngMisutani cho hay, điều quan trọng là các khách mời đóng giả đều lànhững người vui vẻ, lịch sự. Họ làm việc như một lao động bìnhthường. Còn những người đi thuê thì cảm thấy hài lòng vì nhu cầu củahọ đã được đáp ứng.

OfficeAgents nhận được khoảng 100 yêu cầuthuê khách cho đám cưới một năm. Công ty luôn có khoảng 1.000 nhânviên sẵn sàng phục vụ tại các sự kiện khác nhau như đám tang hay cácbuổi hội thảo đào tạo. Khách hàng cũng có thể thuê người yêu giảđể đưa về giới thiệu với gia đình

Theo CSV

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục