Tuyết Otaru lấp lánh

Otaru là một thành phố cảng thuộc Hokkaido, nằm ở phía Tây Bắc thành phố Sapporo nổi tiếng Thành phố hướng ra vịnh Ishikari, và được coi là “cửa biển của Hokkaido”. Nơi đây vẫn còn lưu giữ rất nhiều công trình kiến trúc cổ và là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Nhật Bản.


Otaru là một thành phố cảng thuộc Hokkaido, nằm ở phía Tây Bắc thành phố Sapporo nổi tiếng
Thành phố hướng ra vịnh Ishikari, và được coi là “cửa biển của Hokkaido”. Nơi đây vẫn còn lưu giữ rất nhiều công trình kiến trúc cổ và là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Nhật Bản.

Vị trí Otaru trên đảo Hokkaido

Nhưng hôm nay, thứ mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn không phải là quang cảnh hay các danh lam của thành phố Otaru, mà là về một lễ hội trong Yokoso! Japan Weeks – Lễ hội Tuyết Otaru lấp lánh! Nghe cái tên đã thấy lung linh rồi nhỉ?

Tại sự kiện này, du khách sẽ được tận hưởng vẻ đẹp thanh bình và ấm áp khi nhìn ngắm sự kết hợp giữa tuyết và ánh nến bên Kênh Otaru và các di tích lịch sử khác.

Kênh Otaru – nơi diễn ra lễ hội

Lễ hội được tổ chức trên khắp thành phố bao gồm các tuyến chính như Kênh Otaru và tuyến đường sắt quốc gia trước đây – Tuyến Temiya.

Sự kết hợp của tuyết và ánh sáng

Dọc hai bên Kênh Otaru, tuyết sẽ được đóng thành các ụ nhỏ, bên trong đặt nến, khiến cả con kênh trông như đang tỏa ánh sáng lấp lánh dưới bầu trời đêm.

Kênh Otaru tỏa sáng lấp lánh

Cầu tuyết cũng là một biểu tượng được sử dụng rất nhiều trong lễ hội. Những quả cầu tuyết được xếp thành cột cao theo nhiều hình dạng khác nhau, ánh nến bên trong sẽ khiến chúng mang một vẻ đẹp lạ thường.

Tại lễ hội, du khách còn có thể ngắm ánh sáng của nến qua những chiếc đèn lồng được trang trí cầu kỳ. Bên cạnh những cột tuyết cao, người ta sắp đặt những chiếc đèn lồng hình cầu, tạo nên một không khí lung linh, huyền ảo.

 

 

Những chiếc đèn lồng mang họa tiết của thiên nhiên lung linh trong đêm tuyết phủ

Ngoài ra, bạn còn có thể chiêm ngưỡng những tòa lâu đài bằng tuyết, những con đường tuyết, những hình người bằng tuyết, thậm chí cả nhà sáng lập KFC bằng tuyết, tất cả đều phát sáng lung linh nhờ những chiếc nến đặt bên trong.

Lễ hội diễn ra từ ngày 6/2 – 15/2, 17:00 – 21:00 tại số 1 Ironai, Otaru-shi, Hokkaido. Bạn có thể tới đây bằng cách đi tàu JR (Japan Railway) đến bến Otaru, và chỉ mất 8 phút đi bộ để tới địa diểm diễn ra lễ hội.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục