Thính giả Nhật Bản ấn tượng với Đài TNVN

thinhgia.jpgĐài TNVN là một trong những đài nước ngoài hưởng ứng nhiệt tình nhất lời kêu gọi tham gia triển lãm của Câu lạc bộ Sóng ngắn Nhật Bản. Hòa mình cùng sự phát triển của đất nước, Đài TNVN cũng đã có nhiều bước đổi thay mạnh mẽ. Không chỉ có các chương trình phát thanh trong nước, các chương trình phát thanh bằng tiếng nước ngoài cũng đang nỗ lực áp dụng nhiều đổi mới thu hút đông đảo thính giả nước ngoài.


Đài TNVN là một trong những đài nước ngoài hưởng ứng nhiệt tình nhất lời kêu gọi tham gia triển lãm của Câu lạc bộ Sóng ngắn Nhật Bản.

Hòa mình cùng sự phát triển của đất nước, Đài TNVN cũng đã có nhiều bước đổi thay mạnh mẽ. Không chỉ có các chương trình phát thanh trong nước, các chương trình phát thanh bằng tiếng nước ngoài cũng đang nỗ lực áp dụng nhiều đổi mới thu hút đông đảo thính giả nước ngoài.

Tấm áp phích khổ lớn quảng bá cho Hệ Phát thanh Đối ngoại của Đài TNVN chiếm gần 1/2 gian hàng của Câu lạc bộ sóng ngắn Nhật Bản tại một cuộc triển lãm của những người chơi sóng vô tuyến nghiệp dư được tổ chức gần đây tại thủ đô Tokyo.
thinhgia.jpg

Ông Otake, chủ nhiệm Câu lạc bộ Sóng ngắn, nơi quy tụ những người nghe đài nước ngoài tại Nhật Bản cho biết, Đài TNVN là một trong những đài nước ngoài hưởng ứng nhiệt tình nhất lời kêu gọi tham gia triển lãm của Câu lạc bộ Sóng ngắn Nhật Bản.

Ngoài tấm áp phích khổ lớn, những tờ rơi, tặng phẩm mà Đài TNVN gửi đến triển lãm cho thấy sự quan tâm của Đài tới công tác chăm sóc thính giả.

Ông Otake nhận xét những tặng phẩm gửi từ Việt Nam sang tuy nhỏ nhưng đều được thính giả Nhật Bản trân trọng bởi chúng khiến thính giả cảm thấy Đài TNVN như một người bạn gần gũi.

Nhiều thính giả Nhật Bản khác cũng đánh giá cao sự cải tiến trong công tác chăm sóc thính giả của Đài. Anh Sudo ở tỉnh Chiba cho biết: “Công tác trả lời thư thính giả của Đài TNVN đã được cải tiến nhanh hơn rất nhiều. Đài TNVN cũng rất chu đáo khi dán tem sẵn vào phong bì để thính giả gửi lại Đài. Đặc biệt, các fan hâm mộ của Đài rất vui khi nhận được giấy chứng nhận nghe đài với nhiều mẫu mã phong phú”.

Anh Sudo cũng cho biết Đài TNVN là nguồn thông tin quý giá về Việt Nam. Những thông tin nhanh nhạy, chính xác về Việt Nam đã giúp anh hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Còn ông Suzuki, một người nghe Đài TNVN từ những chương trình đầu tiên bằng tiếng Anh lại rất ấn tượng với sự đổi mới về nội dung chương trình của Đài. Mặc dù nói năng rất khó nhọc do vừa bị tai biến mạch máu não, nhưng ông Suzuki vẫn cố gắng cho biết các chương trình của Đài TNVN bây giờ có nội dung phong phú hơn, không chỉ có chính trị, kinh tế mà còn rất nhiều thông tin về văn hóa, xã hội, thể thao của Việt Nam. Chính vì vậy, dù chưa có dịp đến Việt Nam nhưng khi nghe Đài TNVN ông có cảm giác như đang được tận mắt chứng kiến những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Ông Suzuki cũng hy vọng Đài TNVN sớm mở trang web bằng tiếng Nhật để thính giả Nhật Bản không bỏ sót bất cứ thông tin nào của Đài./.

(Theo VOV)
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục