Rừng Na Uy sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào cuối năm nay

Rừng Na Uy của nhà văn người Nhật Haruki Murakami với những câu chuyện về tình yêu, cái chết và sự mất mát đã lay động trái tim của hàng triệu người đọc ở khắp nơi trên thế giới. Từng từ chối rất nhiều lời đề nghị đưa Rừng Na Uy lên màn ảnh nhưng cuối cùng nhà văn nổi tiếng này lại quyết định trao quyền đó cho Trần Anh Hùng – một fan đích thực của cuốn tiểu thuyết và cũng đã rất kiên trì thuyết phục ông trong khoảng thời gian tính bằng năm.


Rừng Na Uy của nhà văn người Nhật Haruki Murakami với những câu chuyện về tình yêu, cái chết và sự mất mát đã lay động trái tim của hàng triệu người đọc ở khắp nơi trên thế giới. Từng từ chối rất nhiều lời đề nghị đưa Rừng Na Uy lên màn ảnh nhưng cuối cùng nhà văn nổi tiếng này lại quyết định trao quyền đó cho Trần Anh Hùng – một fan đích thực của cuốn tiểu thuyết và cũng đã rất kiên trì thuyết phục ông trong khoảng thời gian tính bằng năm. Có lẽ Murakami đã tìm thấy sự đồng cảm nào đó ở người đạo diễn này. Và sau gần 2 năm thực hiện, Rừng Na Uy đã có buổi ra mắt thành công tại liên hoan phim Venice tuần qua.


"Điều tôi thích ở cuốn tiểu thuyết đó là câu chuyện về những người trẻ, về tình yêu, về sự thèm khát, đau đớn và nỗi buồn. Có một cảm giác sầu muộn mà bạn có thể cảm nhận từ đầu tới cuối cuốn tiểu thuyết. Tôi muốn mang cảm giác đó đến với khán giả" – đạo diễn Trần Anh Hùng phát biểu trong buổi công chiếu Rừng Na Uy.

Không biết tiếng Nhật nên quá trình phát triển kịch bản được vị đạo diễn này làm rất cẩn thận và tỉ mẩn. Đầu tiên, tự viết kịch bản bằng tiếng Pháp, sau đó, anh làm việc với những người cộng sự để dịch sang tiếng Anh và cuối cùng mới là tiếng Nhật.

Sinh ra tại Lào năm 1962 và chuyển sang Pháp vào năm 1975, Trần Anh Hùng được biết tới sau thành công của Mùi đu đủ xanh – bộ phim tiếng Việt được đề cử Oscar cho phim nước ngoài xuất sắc nhất. 2 năm sau đó, vị đạo diễn này đoạt giải thưởng cao nhất ở liên hoan phim Venice: giải Sư tử vàng cho Xích lô – cũng là một bộ phim tiếng Việt.

Rừng Na Uy do những diễn viên Nhật Bản thể hiện. Vào vai chàng sinh viên đa tình là Kenichi Matsuyama. 2 nữ diễn viên chính do Rinko Kikuchi – từng được đề cử giải Oscar cho vai diễn trong Babel – và Kiko Mizuhara đảm nhiệm. Ca khúc chủ đề của phim do Jonny Greenwood – ca sĩ chính của ban nhạc rock Radiohead – thể hiện.

Trailer chính thức của bộ phim:Rừng Na Uy sẽ ra mắt tại Nhật vào ngày 11/12 tới. Việt Nam là một trong những nước đầu tiên mua bản quyền trình chiếu Rừng Nauy. Dự kiến phim sẽ được chiếu tại Việt Nam cũng trong tháng 12 năm nay.

Theo VnExpress
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục