Phim trường Universal Osaka

Là một trong những địa điểm thú vị của du khách khi đến với Osaka, Nhật Bản, nhìn từ bên ngoài không thể hình dung hết sự rộng lớn và sầm uất của cụm vui chơi giải trí nơi đây. Bạn Phạm Thu Trang chia sẻ.

Phim trường Universal được khánh thành vào năm 2001 là phim trường đầu tiên nằm ngoài nước Mỹ với các khu vực cảnh phim của thành phố New York, Hollywood, San Francisco, công viên khủng long Jurassic, làng Amity với phim Hàm Cá Mập, Snoopy, Water World…

Ngoài khu vực cảnh phim, nơi đây còn là một tổ phức hợp với các trò chơi cảm giác mạnh, phim không gian 4D, show diễn thế giới nước, kỹ xảo về lửa cháy trong phim. Người ta nói đến Kyoto để ngắm mùa thu lá đỏ và đến Osaka để thưởng thức ẩm thực. Khi hỏi bất kỳ người Nhật nào về món ngon Osaka, thì câu trả lời chung nhất là Takoyaki.

 

Quả địa cầu Universal – biểu tượng của những khu công viên giải trí Universal. Ảnh: Phạm Thu Trang.

 

Takoyaki phát xuất từ một quán ăn tên là Aizu vào năm 1933. “Tako” tiếng Nhật có nghĩa là bạch tuộc, còn “yaki” có nghĩa là món nướng, nhưng takoyaki không phải là bạch tuộc nướng, mà giống như món bánh bao nhân bạch tuộc rán.

Takoyaki được rán thành những viên tròn, dùng để ăn nóng với nhiều loại xốt rưới lên trên. Mỗi quầy takoyaki đều có hương vị riêng, ngay cả xốt ăn kèm cũng khác. Khi đến với Universal, quý khách hãy dừng chân ở những cửa tiệm xung quanh cụm vui chơi giải trí này để cùng thưởng thức Taoyaki, một món ăn truyền thống, nổi tiếng của vùng Osaka này nhé!

Universal những ngày hè là một thời gian lý tưởng nhất trong năm để du khách trải nghiệm và tận hưởng những cảm giác thú vị, sảng khoái với gia đình và bạn bè.

 

Đường vào bên trong trung tâm khuôn viên khu giải trí.

Logo “phim trường Universal – Nhật Bản” nhìn từ con đường bách bộ bên ngoài.

Quả địa cầu Universal, biểu tượng của khu công viên giải trí Universal.

Cổng chính phim trường Universal. Cổng này được trang hoàng thay đổi theo từng mùa lễ hội.

Cụm những tòa nhà bên ngoài khuôn viên chính bao gồm những quán cafe Hard Rock, phòng chiếu phim, quầy hàng lưu niệm, nhà hàng, khách sạn…

Xung quanh phim trường là hệ thống khách sạn sang trọng phục vụ khách thập phương.

Mùa hè là thời điểm lý tưởng cho những cuộc vui chơi.

Con đường phụ hai bên dẫn vào cổng khu vui chơi, giải trí.

Một cửa hàng bán quà lưu niệm trong khuôn viên phim trường Osaka.

Một khung cảnh chụp hình dễ thương bên ngoài khuôn viên giải trí.

Đối với những người mê trò chơi cảm giác mạnh, những độ cua ở khoảng không gian cao ngất này sẽ đem lại cảm giác tuyệt vời.

 


Theo Vnexpress.net
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục