Ngân hàng Nhật Bản quan tâm tới Vinashin

 Mizuho Bank, ngân hàng hàng đầu Nhật Bản đã gửi thư tới ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam ngỏ ý tiếp xúc và tìm hiểu khả năng hợp tác.Mizuho Bank, ngân hàng hàng đầu Nhật Bản đã gửi thư tới ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam ngỏ ý tiếp xúc và tìm hiểu khả năng hợp tác.

Nguồn tin từ Tiền Phong cho hay, trong thư, Mizuho đánh giá cao tiềm năng của ngành đóng tàu Việt Nam và mong muốn có buổi gặp gỡ, tham quan một số xưởng đóng tàu.

Mizuho là tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Ánh, người vừa nhận bàn giao nhiệm vụ Tổng giám đốc điều hành từ ông Trần Quang Vũ, xác nhận đã nhận được thư ngỏ của Ngân hàng Mizuho chi nhánh Hà Nội.

"Họ mới gửi thư bày tỏ sự quan tâm và mong muốn gặp mặt, khảo sát thực tế, chứ chưa đưa ra đề xuất cụ thể. Vì vậy chúng tôi cũng chưa thể đưa ra nhận xét. Tập đoàn Vinashin đang gặp khó khăn, song tiềm năng của ngành đóng tàu Việt Nam vẫn rất lớn. Mizuho là nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, nên họ cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra đề xuất hợp tác", ông Ánh nói.

Ông Ánh cho biết thêm, sẽ cân nhắc tổ chức cuộc gặp mặt hai bên, từ đó ban lãnh đạo tập đoàn sẽ nghiên cứu xem khả năng đáp ứng đề xuất của phía Mizuho và xin ý kiến ban chỉ đạo tái cơ cấu Vinashin.

Ông Ánh nhận bàn giao trách nhiệm từ hôm 30/8 khi người tiền nhiệm là ông Trần Quang Vũ bị đình chỉ chức vụ theo yêu cầu của Thủ tướng và cơ quan điều tra. Ông Ánh trước là Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của tập đoàn.

Hiện Chính phủ đã thành lập Ban chỉ đạo Tái cơ cấu Vinashin do Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng làm trưởng ban. Từ tháng 7 đến nay, ban chỉ đạo đã nhiều lần làm việc với Vinashin.

"Tình hình tại Vinashin đang tốt dần lên. Dù là tôi hay bất cứ ai được bổ nhiệm, đều đang gắng sức để làm việc", ông Ánh tâm sự.

Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh sắp tới, Ban lãnh đạo đương nhiệm của Vinashin sẽ vẫn làm việc để xử lý những vấn đề cấp bách.

Tới đây, Vinashin sẽ bố trí nhân sự đảm nhận công việc công óố thông tin, khi có báo cáo kết quả tái cấu trúc lên Chính phủ, sẽ đồng thời công bố thông tin rộng rãi với công chúng.

Mizuho Bank là ngân hàng bán lẻ thuộc Tập đoàn Tài chính Mizuho, nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn thứ hai ở Nhật. Đây cũng là một trong ba thành viên của nhóm megabank, cùng với Mitsubishi UFJ và Sumitomo Mitsui.

Theo Vnexpress.net

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục