Công chúa Nhật Bản không chịu đi học vì bị trêu

Công chúa Nhật Bản không chịu đi học vì bị trêuCông chúa Nhật Bản Aiko, 8 tuổi, đã từ chối đến trường học như mọi người vì thường bị các bạn trêu chọc và bắt nạt.


Công chúa Nhật Bản Aiko, 8 tuổi, đã từ chối đến trường học như mọi người vì thường bị các bạn trêu chọc và bắt nạt.
Công chúa Nhật Bản không chịu đi học vì bị trêu

Công chúa Aiko bên cha và mẹ, Thái tử Naruhito và công chúa Masako.

Công chúa Aiko đã không tham dự buổi lễ khai giảng đầu năm học mới, thậm chí từ chối đến trường vì bị bắt nạt và trêu chọc. Aiko đã không còn đến trường như tất cả mọi học sinh khác kể từ tháng 3 năm ngoái, sau khi bị một bạn trong lớp đối xử thô bạo.

Aiko chỉ đến trường 3 giờ một ngày cùng với mẹ, công chúa Masako. Ngoài thời gian ở trường, công chúa vẫn tiếp tục chương trình học giống như các bạn cùng với giáo viên tư nhân. Tuy nhiên, Aiko không tham dự buổi lễ tổng kết năm học và cũng không xuất hiện trong buổi lễ đón chào học sinh trong năm học mới của trường.

Mẹ của Aiko, công chúa Masako, 47 tuổi đã không còn thường xuyên xuất hiện trước công chúng kể từ năm 2004. Công chúa Masako đã phải chịu rất nhiều áp lực từ việc không sinh được con trai để nối dõi hoàng tộc.

Sau khi bị sẩy thai năm 1999, Masako đã phải trải qua một thời gian khó khăn với nỗi lo không sinh được người kế nghiệp cho Hoàng gia. Đến năm 2001, công chúa Masako hạ sinh Aiko. Cha Aiko, Thái tử Naruhito đã đấu tranh để thay đổi luật lệ cho con gái kế nghiệp trong trường hợp không sinh được con trai.

Nhưng cuối cùng, cuộc khủng hoảng thừa kế cũng đã được giải quyết khi vợ chồng em trai của Thái tử Naruhito là hoàng tử Akishino và công nương Kiko đã sinh được một bé trai vào năm 2006.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục