Câu sóc ở Nhật

Câu sóc ở Nhật

Người ta thường thích đi câu cá, nhưng ở Nhật Bản lại có thú kỳ lạ hơn. Kể từ năm 1997, phụ nữ, đàn ông và trẻ nhỏ ở Nhật đều coi đi câu sóc như một thú vui và là trò giải trí.Người ta thường thích đi câu cá, nhưng ở Nhật Bản lại có thú kỳ lạ hơn. Kể từ năm 1997, phụ nữ, đàn ông và trẻ nhỏ ở Nhật đều coi đi câu sóc như một thú vui và là trò giải trí.

Câu sóc ở Nhật

Nguồn gốc của trò câu sóc này thực tế vẫn chưa được biết rõ, mặc dù theo Wikipedia (trang web bách khoa toàn thư), nó xuất hiện đầu tiên ở Mỹ trong khuôn viên trường đại học Harvard. Tuy nhiên, trò chơi này lại phổ biến khắp Nhật Bản.

Mục tiêu của trò chơi này là làm sao nhấc được một chú sóc lên trên cao chỉ bằng một cái cần câu và hạt đậu gắn vào sợi dây câu làm mồi. Chiếc cần câu có thể là loại cần dùng để câu cá, cũng có thể chỉ là một cái que dài có một sợi dây buộc vào một đầu. Cả hai loại cần này đều có thể được dùng để đưa ra trước mũi các chú sóc đang đói meo, nhằm dụ chúng nhảy lên bắt lấy hạt đậu và người câu sóc có thể nhấc con vật bé nhỏ lên khỏi mặt đất.

Câu sóc ở Nhật
Câu sóc ở Nhật
Câu sóc ở Nhật

Để hình dung dễ hơn, hãy xem đoạn clip sau:Theo Zing.vn
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục