Cấm nam nhân viên văn phòng… để râu

Nhật Bản cấm nam nhân viên văn phòng… để râuVừa qua Nhật Bản đã ban hành quyết định cấm các nam nhân viên văn phòng để râu. Các nhân viên nam sẽ phải thực hiện quy định này như một quy tắc về đồng phục trong công sở.Vừa qua Nhật Bản đã ban hành quyết định cấm các nam nhân viên văn phòng để râu. Các nhân viên nam sẽ phải thực hiện quy định này như một quy tắc về đồng phục trong công sở.

Nhật Bản cấm nam nhân viên văn phòng… để râu

Các nhân viên nam sẽ phải thực hiện quy định này như một qui tắc về đồng phục trong công sở.

“Chúng tôi đã quyết định cấm các nhân viên cũng như công nhân để râu vì có nhiều ý kiến khiếu nại rằng những nhân viên để râu ria lờm chờm khiến người đối diện rất khó chịu”, ông Osamu Kigure, một quan chức ở tỉnh Gunma, phía bắc Tokyo nói với AFP.

Quy định này được công bố như một điều lệ của “Cool Biz”, quy tắc ăn mặc trong văn phòng. Theo như Cool Biz thì các nhân viên nam phải mặc quần tây, áo sơ mi, có thể không phải mặc áo vest ngoài vào mùa hè, và nay có thêm việc cạo râu sạch sẽ trước khi đi làm.

Mặc dù đa số người dân đều chấp nhận chuyện để râu của phái nam nhưng các nhà chức trách muốn các nhân viên của mình có một vẻ bề ngoài đồng bộ. Các quan chức nói thêm rằng quy định này cũng yêu cầu ria mép phải được cạo sạch.

Đây là lần đầu tiên Nhật Bản đưa ra quy định về việc để râu tóc.

Theo Vnexpress.net

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục