Lẩu hải sản Nhật Bản

 Lẩu Nhật hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị độc đáo của nước lẩu sự phong phú của các loại hải sản mà còn chính ở sự công phu của người đầu bếp. Vì vậy, ai đã từng thưởng thức món ăn này hẳn không dễ quên!


Lẩu Nhật hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị độc đáo của nước lẩu sự phong phú của các loại hải sản mà còn chính ở sự công phu của người đầu bếp. Vì vậy, ai đã từng thưởng thức món ăn này hẳn không dễ quên!

Qua đôi bàn tay của chính người đầu bếp đến từ Nhật Bản, trong một không gian mang đậm phong cách của đất nước Hoa anh Đào, được thưởng thức món ăn lẩu hải sản Nhật Bản là một điều khá thú vị đối với mỗi thực khách. Đến với Lẩu hải sản Nhật Bản là chúng ta đang chạm đến chính nền ẩm thực chịu ảnh hưởng lớn của điều kiện tự nhiên, quốc gia biển.

 

Để thực hiện món ăn này, người đầu bếp đã chuẩn bị một loạt các loại hải sản tươi sống như: Tôm hùm con nhỏ, ngao, tu hài, ốc hương, com vẹm xanh, hào Nhật, sò điệp Nhật, cá trắng và cá hồi Nauy, cùng các loại rau tổng hợp và nấm theo mùa. Trong khi chọn nguyên liệu, đầu bếp đã có ý chọn rau thật tươi, nấm còn nguyên phần sương và hải sản bắt buộc phải tươi sống, màu sắc tự nhiên. Nước dùng cho lẩu gồm nước xương cá ninh 8h, cá biển bào khô, cùng vị chua cay đặc biệt mang phong vị của xứ sở hoa Anh đào. Đối với món lẩu hải sản này thì việc chuẩn bị nguyên liệu và nước dùng là khâu quan trọng nhất, quyết định chất lượng của món ăn.

 

Sau phần chuẩn bị nguyên liệu sẽ là phần chế biến. Đối với món lầu hải sản Nhật Bản, cũng giống như nhiều món lẩu thông thường khác, việc chế biến cũng thật đơn giản. Người đầu bếp chỉ cần sơ chế các loại nguyên liệu và sắp xếp chúng sao cho thật hợp lí. Tuy nhiên, làm như thế nào cho phù hợp và đẹp mắt thì lại tùy thuộc vào tài năng của mỗi người đầu bếp. Đặc biệt là đối với món ăn có nhiều các loại hải sản sống ở đại dương như thế này thì việc phải ngâm và sơ chế chúng thật sạch, tránh sạn và rong biển bám vào là điều mà người đầu bếp khi thực hiện cần lưu ý.
Lẩu hải sản Nhật Bản khi ăn chấm với sốt lẩu ớt cay và xì dầu vị tỏi. Thưởng thức món lẩu hải sản Nhật Bản trong một không gian mang phong cách Nhật Bản, cùng tham dự những trò chơi năng động của người Nhật là điều hấp dẫn đang mời gọi mỗi thực khách.
 
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục