Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại Hội An

 Những ngày giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản sẽ được tổ chức tại Hội An từ ngày 21 đến ngày 23.8.2010. Đây là lần thứ 8 sự kiện này được tổ chức.


Những ngày giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản sẽ được tổ chức tại Hội An từ ngày 21 đến ngày 23.8.2010. Đây là lần thứ 8 sự kiện này được tổ chức.

Ngày hội giao lưu văn hóa – thể thao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản sẽ có nhiều chương trình như: Biểu diễn đàn Koto, trà đạo, thư pháp, áo kimono, áo Yukata, lớp học nấu ăn Nhật Bản… Đặc biệt, năm nay còn có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật truyền thống chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản như: Đoàn nghệ thuật ca múa cung đình Iwamikagura, đoàn nghệ thuật trống Daisuwataiko, đoàn nghệ thuật múa Lân của đền thờ Thần Tsukisu thành phố Sakai.


Những ngày giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật bản tại Hội An năm 2009

Về phía Việt Nam, nhiều chương trình văn hóa mang đậm đặc trưng cũng sẽ được trình làng như: Múa dân gian, trình tấu nhạc cụ, múa rồng, hội hoa đăng trên sông, trò chơi dân gian, triển lãm ảnh đường phố về các kỳ lễ hội; các hoạt động ẩm thực…
Về thể thao sẽ có nhiều hoạt động thi đấu giao hữu như: Đua thuyền ngang, đẩy gậy, đá bóng…
Vào đêm 21.8, tại khu vực Vườn tượng An Hội sẽ diễn ra lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc. Một ngày sau đó sẽ là chương trình giao lưu bế mạc.

Được biết từ năm 2003 đến nay, hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nhật là sự kiện định kỳ được tổ chức hằng năm tại Hội An, nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản. Đồng thời đây là dịp để quảng bá di sản văn hóa thế giới Hội An đến bạn bè trong nước và quốc tế, thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch đến từ Nhật Bản.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục