Triển lãm Chong chóng tre và Áo khoác tàng hình

 Đối với trẻ em, có lẽ không ai xa lạ với bộ truyện tranh Chú mèo máy Doremon với chiếc túi chứa biết bao điều thần kỳ. Chắc hẳn hồi còn bé, khi bạn chìm đắm vào thế giới diệu kỳ của Doremon và những người bạn, hẳn bạn đã có ít nhất một lần mong được sờ tận tay những thứ như Cỗ máy thời gian, Chong chóng tre, Áo khoác tàng hình, Đèn pin phóng to thu nhỏ… phải không nào?


Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học, điều đó đã từng bước trở thành hiện thực. Mùa hè này, tại Bảo tàng khoa học tương lai Nhật Bản sẽ diễn ra triển lãm mang tên “Khoa học tương lai của chú mèo máy Doremon”, trong đó sẽ trưng bày chong chóng tre hay Áo khoác tàng hình… nhằm cho người xem thấy những tiến bộ mới nhất của khoa học kỹ thuật ngày nay.


(Toàn cảnh khu triển lãm)
Hội trường sẽ được chia ra làm 5 khu vực nhỏ, tại khu vực “Sora wo jiyu ni tobitai na” sẽ cho trưng bày một chiếc máy bay trực thăng 1 người lái nhỏ nhất thế giới mang tên GEN-H4, cỗ máy này đã được đưa vào sách kỉ lục Guiness. Tại khu vực “Henshin shitai!” sẽ trưng bày một chiếc Áo khoác tàng hình. Tại khu vực “Cuộc sống tương lai cùng Doraemon” sẽ có những con Robot có thể tự học tập, giao tiếp và chăm sóc cho con người.(Máy bay trực thăng một người lái nhỏ nhất thế giới)

(Áo khoác tàng hình)
Ngoài ra còn có những buổi nói chuyện về khoa học tương lai, về Chiếc bánh dịch thuật hay về Cỗ máy thời gian của các giáo sư các trường đại học danh tiếng.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục