Con chó già nhất thế giới ở Nhật Bản

 Con chó lai 25 tuổi hiện đang sống ở Nhật Bản có lẽ sẽ sớm được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu “Con chó sống lâu nhất thế giới”.Con chó lai 25 tuổi hiện đang sống ở Nhật Bản có lẽ sẽ sớm được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu “Con chó sống lâu nhất thế giới”.
[Hình: Oldest-Dog.jpg]
Puske (gọi cưng là Pu), thuộc giống chó lai, hiện đang sống cùng với người chủ Yumiko Shinohara, ở Sakura, Nhật Bản.

Theo tờ Daily Yomiuri, Pu sinh vào tháng 3-1985, tại nhà một hàng xóm của bà Yumiko.

Ngay sau khi Pu ra đời, bà đã đến Toà Thị chính thành phố để làm giấy khai sinh cho nó. Khi đó, bà còn mang Pu đến Trạm Thú y để tiêm cho nó văcxin phòng bệnh dại cùng các bệnh khác mà ông vẫn giữ được đầy đủ Giấy chứng nhận tiêm chủng.

Pu cũng giống như những chú chó bình thường khác. Ngày hai bữa ăn, đôi khi ăn thêm chút bánh ngọt, đồ ăn vặt khác, và cũng luyện tập hàng ngày với bà chủ. Dù bị xe hơi đụng năm 2008, nhưng Pu đã thoát chết và sống đến tận bây giờ.

Bà Yumiko, 41 tuổi, đã nuôi Pu từ năm 16 tuổi: “ Pu giống như con trai tôi, tôi không biết tại sao nó có thể sống lâu như vậy. Tôi luôn chăm sóc nó và muốn nó sống đến năm 30 tuổi.”Bà Yumiko chia sẻ với tờ Daily Yomiuri.

Hiện kỷ lục này thuộc về một con chó của Australia mới "thọ" có 21,5 tuổi. Bà Yumiko rất mong muốn “cậu con cưng bốn chân” của mình sẽ được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục