Người Nhật rất thích Tamago-yaki (Trứng tráng kiểu Nhật có thêm đường và nêm gia vị). Nó được làm bằng cách đánh trứng, sau đó cho vào hỗn hợp có đường, nước tương, muối và một vài gia vị khác. hỗn hợp này sau đó được đem chiên và trở qua lại vài lần trong khi chiên.


Thành phần:
10 cái trứng.100 cc nước dùng nấu từ dăm cá ngừ khô và rong biển Kombu. Vớt dăm cá và rong biển ra, rồi nấu nước dùng với 100 cc rượu Sake, 5 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước tương.


Chế biến
(1) Đánh trứng ở nhiệt độ bằng với nhiệt độ trong phòng. Đừng đánh mạnh quá. Cho nước dùng ấm vào cùng, đánh đều.

(2) Đổ nhiều dầu vào chảo chiên, rồi đun nóng lên với lửa vừa. Lắc cho dầu trải đều ra khắp chảo.

Ví dụ về loại chảo hay sử dụng nè
Mách nhỏ: Nếu không có chảo như trong hình, các bạn cũng có thể dùng chảo tròn thông dụng nhé! Chỉ có điều khi tráng trứng xong thì phải cắt bỏ phần thừa ở hai đầu đi thôi.

(3) Đổ phần dầu dư ra, rồi đổ 7/10 hỗn hợp trứng vào chảo. Khi trứng dưới đáy chảo đã chín, dùng đũa đẩy trứng về một phía, sau
đó nghiêng chảo để hỗn hợp trứng còn lại chạy vào phần chảo trống.

(4) Tạo một lỗ hổng bên dưói phần trứng đang cứng lại, rồi nghiêng chảo để cho hỗn hợp trứng chảy xuống đó .

(5) Khi bề mặt trứng đã đông lại hết, gấp đôi nó lại về phía bạn.
Mách nhỏ: Để trứng được đẹp thì các bạn phải cố gắng cuộn trứng xong trước khi lớp trứng vừa tráng kịp chín hoàn toàn nha!

(6) Cho dầu vào nửa đáy chảo phía bên kia, rồi đẩy nhẹ trứng về phía đó. Cho dầu vào nửa phía trước, và đổ phần hỗn hợp trứng còn lại vào.


(7) Lặp lại bước 4, làm một lỗ hổng và để hỗn hợp trứng chảy vô đó. Tiếp tục chiên.

(8) Gấp đôi lại về hướng bạn một lần nữa.

(9) Khi cả hai mặt đã chín vàng, món trứng tráng đã sẵn sàng để dọn ra.