Những món ăn Nhật hấp dẫn nhất

 Du khách đến với Nhật Bản hầu hết nghĩ rằng họ sẽ được thưởng thức những món ăn nghệ thuật của Nhật như: sushi, teriyaki và có thể là những món mì trước khi họ có thể biết đến đất nước này.


Du khách đến với Nhật Bản hầu hết nghĩ rằng họ sẽ được thưởng thức những món ăn nghệ thuật của Nhật như: sushi, teriyaki và có thể là những món mì trước khi họ có thể biết đến đất nước này.

Bạn biết nhiều, nghe nhiều đến món Cá Sống của người Nhật, đó là món khai vị của người bản xứ và chỉ là một phần nhỏ trong thực đơn của những người sành ăn ở xứ mặt trời mọc này.

Sau đây là một vài món đặc sản:

Konnyaku (Mì)


Món ăn này được làm từ bột cây Konnyaku (cậy thuộc họ khoai, có vị hơi ngọt, rất giòn), được kéo thành dạng các sợi mì. Theo truyền thống thì nó được ăn với Sukiyaki hoặc cắt ra thành những khúc tam giác khi ăn với Oden (món ăn truyền thống của Nhật). Konnyaku không có calories, rất phổ biến cho trong thực đơn các món ăn kiêng ở Nhật.

Unagi (Lươn)


Món lươn này chỉ được phục vụ trong những ngày đặc biệt hoặc vào dịp hè ở Nhật. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm, được cho là thức ăn hồi phục lại năng lượng của người ăn sau khi tắm hơi.

Kombu (Rong biển)


Konbu-dashi

Được làm từ tảo biển khô, khi luộc lên thì gọi là dashi. Nguyên liệu làm cho dashi trở nên thơm ngon là MSG, một sản phẩm của công ty Ajinomoto. Nhưng người Nhật chỉ đơn giản thích thưởng thức món Kombu truyền thống.

Fugu (Cá nóc)


Nếu không được chuẩn bị đúng cách, món cá này sẽ còn độc và có nguy cơ gây chết người đấy! Nhưng đừng lo, người Nhật là bậc thầy của các món cá. Vào mùa cá, thực đơn của các nhà hàng ở đây có đủ các loại. Bởi vì món này rất khó thực hiện, nên đầu bếp phải đích thân phục vụ. Fugu rất đắt tiền, nếu bạn đủ can đảm, bạn có thể nếm thử chúng!

Hamo


Hamo là món ăn làm từ lươn. Hamo đòi hỏi một đầu bếp điêu luyện, người có thể sử dụng cẩn thận chiếc dao của họ để lấy xương ra khỏi thân chúng.

Shincha (Trà)

Món trà được làm từ lá non hái ở Nhật, nó được xem là món trà xanh ngon nhất ở đây. Những lá trà xanh được hấp lên, không giống như lá trà rang bằng chảo của Trung Quốc.

Natto (Đậu tương lên men)

Hương vị chín và lên men của những hạt đậu được thưởng thức với chiếc muỗng hoặc cuộn tròn với cơm và tảo biển nori. Món này được xem như bữa ăn sáng của người Nhật hoặc trước khi đi ngủ.

Yama kake (Cá ngừ khoai tây)


Khi bước chân đến một nhà hàng, người phục vụ sẽ mang đến cho bạn một dĩa nhỏ khoai tây nghiền trộn với thịt cá ngừ sống. Món sause khoai tây này cũng được ăn với hầu hết các món mì khác.

Seki saba và seki aji (Cá thu)


Ở eo biển Shimonoseki (tách biệt với đảo Honshu) và Kyushu (hòn đảo phía Nam) là nơi loại cá thu được tìm thấy duy nhất. Đó là giống cá to và có nhiều hoa văn kì lạ, thịt của chúng rất ngon và đắt tiền.

Takoyaki (Bánh nhân bạch tuộc)


Món Takoyaki là món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong thực đơn khi đi cùng bạn bè. Phổ biến ở vùng Osaka và trong những quán phục vụ lễ hội đền chùa. Được làm từ mực trộn với khoai tây đánh nhuyễn, trứng, hành, gừng, cải bắp và rải một ít mayo ngọt lên trên.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục