Nhật Bản đứng đầu Top 10 nước có thực phẩm lành mạnh nhất thế giới

 Theo số liệu về tuổi thọ và tỉ lệ béo phì ở các nước trên thế giới, người ta đánh giá được mức độ lành mạnh của thực phẩm. Đứng đầu Top 10 này là đất nước Mặt Trời Mọc.Theo số liệu về tuổi thọ và tỉ lệ béo phì ở các nước trên thế giới, người ta đánh giá được mức độ lành mạnh của thực phẩm. Đứng đầu Top 10 này là đất nước Mặt Trời Mọc.

Người Nhật nổi tiếng về tuổi thọ lâu dài với mức tiêu thụ lớn các loại thực phẩm như rau cải xoăn, xúp lơ xanh, zucchini… Đặc biệt, cá và đậu nành được sử dụng rất nhiều và đây chính là nguồn protein chính thúc đẩy trái tim con người luôn khỏe mạnh.


Ngoài ra, truyền thống văn hóa người Nhật được dạy từ nhỏ đó là phải xin phép kết thúc bữa ăn khi vẫn còn hơi đói một chút. Chính vì thế, ăn no nê không phải là cách ăn của người Nhật.

Tỉ lệ béo phì: 1,5%

Tuổi thọ: 82 năm

Các nước sau Nhật cũng thuộc Top 10 này là: Singapore, Trung Quốc, Thụy Điển, Pháp. Italy, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Israel, Hy Lạp. Chúng ta hãy quan tâm và học hỏi những quốc gia được cho là 'nơi con người sống hạnh phúc mãi mãi' này nhé
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục