Người Nhật không thích trái bóng World Cup

 Chỉ còn hơn một tuần là không khí cuồng nhiệt bóng đá của giải World Cup sẽ lan rộng không chỉ ở Nam Phi mà là trên toàn thế giới, thế nhưng người Nhật đã lên tiếng, chỉ vì…trái bóng "Jabulani".Chỉ còn hơn một tuần là không khí cuồng nhiệt bóng đá của giải World Cup sẽ lan rộng không chỉ ở Nam Phi mà là trên toàn thế giới, thế nhưng người Nhật đã lên tiếng, chỉ vì…trái bóng "Jabulani".

"Jabulani"
Tại SAAS-FEE – ngôi làng trung tâm của thung lũng Saas thuộc Thụy sĩ, thủ môn Nhật Bản Seigo Narazaki và trung vệ Marcus Tulio Tanaka đã tham dự cùng với các cầu thủ khác khởi động việc đá thử trái bóng mới mùa này.

Thủ môn Seigo Narazaki

Trung vệ Marcus Tulio Tanaka
Narazaki đã bình luận về "Jabulani": "Tôi đã cố làm quen với trái bóng này ở Nhật Bản, nhưng từ khi đến đây tôi đã nhận ra là mình đã lãng phí thời gian".
Anh nói thêm: "Có lẽ họ nên dừng việc phát triển, cải tiến trái bóng mà chỉ nên thay đổi diện mạo của nó mà thôi, quả bóng bay với quỹ đạo rất khó xác định, nó như bay khắp nơi.
Tulio bổ sung: "Bạn không thể dự đoán chính xác hướng của trái bóng, sẽ là rất khó cho hàng phòng ngự để có thể kiểm soát nó, bạn không thể rời mắt khỏi nó cho đến những giây cuối cùng của trận đấu".
Thủ môn dự bị của đội Nhật Bản Eiji Kawashima, người nổi bật trong chiến thắng của đội Nhật hạ gục đội tuyển Anh 2-1 đã nói anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thích nghi với "Jabulani" – có nghĩa là "chào mừng" trong tiếng Zulu.

Thủ môn dự bị Eiji Kawashima
Theo lời của Kawashima thì: "Trái bóng là không thể dự đoán, nó không xoáy khi các cầu thủ cố gắng vê bóng mà nó lại đi xa hơn, tôi đoán cách duy nhất là bạn phải làm quen với nó thôi".
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục