Nem cá Nhật Bản

 Nguyên liệu: – Một khúc cá biển to: 300gr – Miến: 50gr – Rau cải: 8 bánh đa nem – Bột mỳ, dầu rán, rau sống.


Nguyên liệu:

– Một khúc cá biển to: 300gr
– Miến: 50gr
– Rau cải: 8 bánh đa nem
– Bột mỳ, dầu rán, rau sống.



Cách làm:

1. Cá thái lạng thành miếng cỡ 2,5 x 4cm, dày 1cm. Tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.

2. Miến ngâm trong nước ấm 3-5 phút, vớt ra để thật ráo nước, cắt ngắn.

3. Rau cải rửa sạch, cắt đôi, chần qua nước sôi

4. Cuốn nem:

– Đặt bánh đa nem đã làm ẩm lên thớt khô, xếp lần lượt một chút rau, miến và miếng cá rồi cuốn lại. Rắc chút bột mì quanh miếng nem giúp cho nem khô, giòn và màu vàng đẹp.

– Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho nem vào rán, vặn nhỏ lửa rán cho đến khi nem vàng đều thì vớt ra xếp ra đĩa. Xếp nem lên trên rau xà lách sẽ làm nổi bật mà vàng rộm của nem.

5. Ăn kèm với rau xà lách, nước mắm giấm, đường, tỏi…
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục