Món sushi lạ từ bánh mỳ

 Món sushi này rất tiện lợi, đơn giản, lúc nào bạn cũng có thể làm được mà không hề tốn thời gian vì các nguyên liệu đã sẵn có hết rồi.


Món sushi này rất tiện lợi, đơn giản, lúc nào bạn cũng có thể làm được mà không hề tốn thời gian vì các nguyên liệu đã sẵn có hết rồi.

Nguyên liệu & Cách làm:

Bánh mỳ sandwich 6 lát
Trứng 3 quả
Pho mát 6 lát
Cá ngừ hộp hoặc xúc xích
Hành xanh, ớt chuông đỏ, cà rốt
Hạt nêm, dầu ăn
Nilon sạch
Những lát bánh mỳ lấy ra khỏi túi, cắt bỏ phần diềm vỏ bên ngoài
Dùng thanh cán bột cán cho ruột bánh dẹt mỏng ra.
Cà rốt hoặc ớt chuông đỏ thái hạt lựu, hành xanh thái nhỏ.
Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, xé nhỏ, nếu bạn dùng xúc xích thì cũng thái hạt lựu.
Đập trứng ra bát, cho hành xanh, cá ngừ và cà rốt vào trứng, nêm 1 thìa bột nêm, đánh thật đều.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho 1/3 chỗ trứng vào tráng, nghiêng chảo dàn cho trứng mỏng đều trên mặt chảo. Để lửa nhỏ cho trứng chín mặt ngoài, từ từ cuộn trứng lại thành một cuộn tròn, tiếp tục rán cho cuộn trứng chín.
Tráng tiếp hai lần tương tự như thế để được 3 cuộn trứng.
 
 
http://upload.sao.vn/123/minh/0601/8/susila.jpg
 
 
Dùng dao cắt đôi 3 cuộn trứng, được 6 phần bằng nhau và độ dài tương đương miếng bánh mỳ đã cán mỏng dẹt.
Trải một miếng nilon sạch lên mặt bàn. Đặt lát bánh mỳ lên, tiếp đó đặt 1 lát pho mát cuối cùng đặt cuộn trứng lên trên miếng pho mát. Từ từ cuộn miếng nilon vào, cuộn chậm và hơi chặt tay (giống như cuộn sushi).

Cuộn tròn các nguyên liệu trong lát bánh mỳ, vậy là bạn đã có món sushi cuộn với bánh mỳ, không cần cơm và dấm trộn, không mất thời gian, các nguyên liệu cũng sẵn có và ‘kinh tế” hơn so với cá hồi hay trứng cá muối…
Nếu bạn mang theo đi làm ăn nhẹ hoặc đi pinic thì để nguyên lớp nilon bao bên ngoài cho vệ sinh. Khi nào ăn thì bỏ ra cắt thành nhiều miếng.
Những miếng bánh mỳ trứng không còn đơn điệu và khô khan nữa. Chẹp!
Một món ăn sáng, ăn nhẹ mới lạ, hấp dẫn và vô cùng tiện lợi, thậm chí bạn có thể trổ tài món này trong các bữa tiệc nhỏ, tiệc cocktail bổ sung vào thực đơn các món finger food.
Note: mọi người nhớ đừng chọn loại bánh myg mềm nhế, và cắtb dày 1 chút, kẻo khi cuốn sẽ bị rách đó!! Chúc mọi người thành công!
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục