Kẹo Marshmallow

 Khi coi phim mọi người thường thấy các bạn ở nước ngoài ấy hay đốt cái gì đó màu trắng trắng dai dai đúng không nào…. thì đây nó đây này


Khi coi phim mọi người thường thấy các bạn ở nước ngoài ấy hay đốt cái gì đó màu trắng trắng dai dai đúng không nào…. thì đây nó đây này

Xem chúng mình cần những nguyên liệu gì nè:



– 36gr bột gelatine

– 500ml nước

– 680gr đường

– 378ml glucose (corn syrup)

– 378ml mật ong

– 5ml vani

– Một ít đường bột


Vào bếp thôi!

Bước 1:

– Ngâm bột gelatin với một nửa số nước cho nở.

– Cho đường, mật ong, glucose với số nước còn lại vào một cái nồi rồi ngoáy đều cho tan đường.



Bước 2:

– Cho nồi lên bếp đun sôi đến khoảng 1250C, tắt bếp rùi để hỗn hợp nguội bớt xuống khoảng 1000C thôi.

Trong lúc đó thì cho gelatine đã ngâm từ nãy lên đun đến khi sôi thì tắt bếp và cho vani vào.



Bước 3:

– Đổ 2 hỗn hợp trên vào với nhau.



Bước 4:

– Đánh bông hỗn hợp…



– Đánh đến khi thành kẹo bông trắng lên như thế này này. Cũng khá lâu đấy! Không nhanh như đánh trứng đâu.



Bước 5:

– Đổ kẹo ra một cái khay có trải giấy thấm dầu và rắc sẵn đường bột. Nhớ phải san phẳng kẹo ra nhé!



Bước 6:

– Khi kẹo cứng lại rồi thì lấy ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng nhỏ tùy ý



Cũng dễ mà đúng không!

Coi nè khi cắt ra Marshmallow như thế này đây…. dễ thương cực kì nhé



Kẹo hình vuông màu hồng nhạt xinh quá cờ



Chơy nổi hơn nữa ta "makeup" thêm nhiều màu cho kẹo



Bạn nào khéo tay còn làm được cả nhân bên trong kẹo nữa đấy



Wow… kẹo xoắn nhiều màu đẹp chưa… nhưng đòi hỏi phải khéo tay nhá




Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục