Fujitsu tiến xa với siêu máy tính

 Với dự định của Fujitsu thì việc cạnh tranh trên thị trường công nghệ sẽ nóng hơn rất nhiều.Với dự định của Fujitsu thì việc cạnh tranh trên thị trường công nghệ sẽ nóng hơn rất nhiều.
Công ty đa quốc gia về phần cứng và công nghệ máy tính Fujitsu công bố rằng siêu máy tính sẽ trở thành lĩnh vực kinh doanh tỷ đô của công ty trong vòng 5 năm, cạnh tranh với sản phẩm được sản xuất bởi Hewlett-Packard Co. and IBM Corp.

Nhà cung cấp dịch vụ máy tính lớn nhất Nhật Bản nhắm tới việc nắm trong tay 10% thị phần thị trường siêu máy tính, so với hiện tại là 2,2% bằng việc khai thác lượng nhu cầu đang lên ở Đức, Pháp, Anh – như lời phát biểu của ông Masahiko Yamada, chủ tịch công nghệ, tính toán giải pháp đơn vị.

Siêu máy tính, được sử dụng để giải mã gen ở loài người, mô hình dự báo thời tiết và mô phỏng vụ nổ hạt nhân, đang được sử dụng nhiều hơn bởi các công ty cho việc thiết kế sản phẩm như ô tô, và máy bay, nghiên cứu thuốc điều trị, và phát triển chiến lược kinh doanh tài chính.


Doanh số bán ra được kỳ vọng là sẽ tăng 8,6% hàng năm cho tới năm 2012, nhanh gấp 4 lần so với doanh số trong việc bán các máy chủ thông thường – theo Fujitsu.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục