Chả cua chay

 Nguyên liệu: 50 gr đậu hũ non, 20g nấm rơm, 1 lá rong biển Nori,1 củ khoai môn,  50 gr đậu đũa, 50 gr củ cải Nhật, 1 củ cà rốt,  50 gr xốt Teriyaki, 2 thìa cà phê hạt nêm


Nguyên liệu:
50 gr đậu hũ non
20g nấm rơm
1 lá rong biển Nori
1 củ khoai môn, 50 gr đậu đũa, 50 gr củ cải Nhật, 1 củ cà rốt, 50 gr xốt Teriyaki
2 thìa cà phê hạt nêm

Thực hiện:
 

 
– Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa nước muối loãng, luộc chín, để nguội, cắt nhỏ cỡ hạt lựu.
– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn. Trộn khoai với nấm và một chút bột nêm, đường.
– Củ cải Nhật và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 1cm. Đậu đũa rửa sạch.
– Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho cà rốt và đậu đũa vào luộc chín sau đó ngâm ngay vào nước đá, vớt ra để ráo.
– Trải miếng rong Nori ra, cho nhân khoai môn lên, đặt cà rốt, củ cải, đậu đũa vào, cuộn lại. Hấp trong 3 phút là được.
– Lấy ra cắt khoanh tròn, sắp ra đĩa, tưới nước sốt Teriyaki lên mặt, dùng nóng.
Mách nhỏ:
– Khoai môn nên nhồi thật kỹ có thể cho thêm ít bột mỳ vào trộn để chả được dai, thơm và dễ cuốn hơn.
– Ngoài ra bạn cũng có thể chiên giòn thay vì hấp
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục