Bì chay – món Nhật

 Nguyên Liệu :1 miếng đậu hũ 1, củ sắn nhõ ,2 củ khoai tây loại vừa ( hoặc khoai lang ) ,1 gói miến nhỏ 50g thính gạo rang chút bột ngọt ,1 muỗng cà phê bột nêm chay hoặc muối 1/2 muỗng cà phê đường ,chút tiêu bơ rô chiên vàng với dầu cho thơm hoặc nếu ai không kiêng thì dùng tõi giã nhuyễn phi thơm với dầu ăn .


Nguyên Liệu :

1 miếng đậu hũ
1 củ sắn nhõ
2 củ khoai tây loại vừa ( hoặc khoai lang )
1 gói miến nhỏ
50g thính gạo rang
chút bột ngọt
1 muỗng cà phê bột nêm chay hoặc muối
1/2 muỗng cà phê đường
chút tiêu
bơ rô chiên vàng với dầu cho thơm hoặc nếu ai không kiêng thì dùng tõi giã nhuyễn phi thơm với dầu ăn .

Chuẩn bị :
 – Đậu hũ để ráo nước, cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ
– Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt mõng chiên vàng rồi cắt thành sợi nhỏ
– Khoai tây: gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch để thật ráo nước, chiên vàng
– Miến: nhúng nước sôi khoảng 45 giây, vớt ra cắt ngắn
 
http://upload.sao.vn/123/minh/0601/7/bichay1.JPG
 
 




Cách làm :

-Trộn chung các thứ đậu hũ, củ sắn, khoai tây, miến.
– Nêm gia vị cho vừa ăn.
– Sau cùng trộn bột thính cho đều + vài muỗng soup dầu tõi hoặc bơ rô phi thơm .
Bì chay này nhà NMN không có sẵn cũ đậu nên tui sữ dụng hai loại khoai lang + khoai tây cũng rất ngon .
* nếu làm món Bì trộn chỉ là khoai tây và củ sắn thì sẽ giống như hình trên cùng đó ! ăn cũng ngon nhưng không có vị ngọt như có thêm khoai lang bên trong .
Thế là chúng ta đã làm xong món bì trộn đơn giãn và thơm ngon !
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục