Nhật phóng vệ tinh nghiên cứu sao Kim

 Nhật hôm nay đã phóng một vệ tinh mới lên vũ trụ, trong sứ mệnhnghiên cứu sao Kim và khí hậu của hành tinh này trong vòng 2 năm.


Nhật hôm nay đã phóng một vệ tinh mới lên vũ trụ, trong sứ mệnhnghiên cứu sao Kim và khí hậu của hành tinh này trong vòng 2 năm.
 
Vệ tinh Akatsuki được tên lửa H-2A đưa lên vũ trụ vào sáng nay.

Tên lửa mang theo vệ tinh nghiên cứu khí hậu sao Kim “Akatsuki” đã rời một trung tâm vũ trụ Nhật ở Kagoshima, miền nam Nhật Bản, Cơ quan khám phá vũ trụ Nhật cho biết. “Akatsuki” có nghĩa là “bình minh” trong tiếng Nhật.

 

Akatsuki dự kiến sẽ tới quỹ đạo của sao Kim vào tháng 12 tới. Akatsuki sẽ bay quanh hành tinh này trong hai năm để nghiên cứu khí hậu của hành tinh, bao gồm mây, nhiệt độ, sức gió.

 

Nhật tiêu tốn khoảng 25 tỷ yên (280 triệu USD) cho việc phát triển Akatsuki.

 

Sứ mệnh sao Kim được tiến hành sau khi Nhật phóng tàu thăm dò mặt trăng đầu tiên và tàu đã hoàn thành sứ mệnh kéo dài 19 tháng của mình vào năm ngoái. Dự án mặt trăng là nhằm vẽ một bản đồ chi tiết về bề mặt mặt trăng, khảo sát sự phân bổ của khoáng chất.

 

Nhật phóng vệ tinh đầu tiên của mình vào năm 1970 và đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn trong khoa học vũ trụ, trong đó có việc phóng một tàu thăm dò lên quỹ đạo để “gặp” một tiểu hành tinh.

Theo Dân Trí


 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục