Người già nhất thế giới qua đời tại Nhật Bản

 Người sống thọ nhất thế giới, một phụ nữ Nhật Bản sinh sống trên đảo Okinawa, đã qua đời ở tuổi 114, chỉ một tuần trước dịp sinh nhật lần thứ 115.


Người sống thọ nhất thế giới, một phụ nữ Nhật Bản sinh sống trên đảo Okinawa, đã qua đời ở tuổi 114, chỉ một tuần trước dịp sinh nhật lần thứ 115.
 

Cụ bà Kama Chinen có dáng người nhỏ nhắn.

Cụ bà Kama Chinen, người đã sống qua 3 thế kỷ, mất hôm Chủ nhật vừa rồi, hưởng thọ 114 tuổi 356 ngày, Kaoru Shijima, phát ngôn viên tại trại dưỡng lão của cụ cho hay.

Trước khi mất, cụ Chinen đứng đầu danh sách các cụ “siêu trăm tuổi”, bao gồm 75 cụ ông và cụ bà thọ từ 110 tuổi trở lên từ khắp nơi trên thế giới. Danh sách này do Tổ chức nghiên cứu lão khoa (GRG) – một tổ chức có trụ sở tại California chuyên nghiên cứu về những người sống rất thọ, công bố.

Cụ Chinen sinh ngày 20/3/1895. Với dáng người nhỏ nhắn và mái tóc bạc, cụ Chinen đã sống những năm tháng cuối đời tại một trung tâm dưỡng lão ở Nanjo trên đảo Okinawa. Hồi năm ngoái, cụ Chinen đã trở thành người già nhất thế giới sau khi cụ Gertrude Baines qua đời tại Los Angeles tuổi 115.

Sau sự ra đi của cụ Chinen, người già nhất thế giới hiện nay là cụ Eugenie Blanchard, 114 tuổi 75 ngày , một công dân Pháp hiện đang sinh sống trên đảo St Barthelemy ở Caribê.

Người sống thọ nhất thế giới được ghi nhận cho tới nay là cụ bà người Pháp Jeanne Calment, người qua đời năm 1997, hưởng thọ 122 tuổi 164 ngày.

Nhật Bản là một trong nước có tỷ lệ người sống trăm tuổi cao nhất thế giới, nhiều người trong số đó tới từ vùng Okinawa. Theo con số thống kê thường niên chính phủ công bố hồi tháng 9 năm ngoái, Nhật Bản có hơn 40.000 người sống từ 100 tuổi trở lên, hơn 86% số này là phụ nữ.

Theo Dân Trí

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục