Lễ hội Satsuki trên đất Hà Nội

 Lễ hội văn hóa Nhật Bản 2010 mang tên Satsuki đã diễn ra hôm 8/5 và 9/5 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ – Hà Nội rất ấn tượng với những loại hình văn hóa truyền thống của đất nước mặt trời mọc.


Lễ hội văn hóa Nhật Bản 2010 mang tên Satsuki đã diễn ra hôm 8/5 và 9/5 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ – Hà Nội rất ấn tượng với những loại hình văn hóa truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Với sự trình diễn của một loạt nhiều loại hình văn hóa truyền thống như Yosakoi, Kiếm đạo, Trà đạo, Ẩm thực… lễ hội thực sự tạo nên một không gian văn hóa mang đâm màu sắc Nhật Bản. 

Nổi bật nhất là nghệ thuật Yosakoi, với những màn múa hoành tráng và đẹp mắt, thể hiện khí chất con người Nhật Bản mạnh mẽ, sáng tạo và sôi động. 

Bên cạnh đó, nét đặc sắc trong nghệ thuật Kiếm đạo và Ẩm thực Nhật Bản cũng giúp đông đảo du khách cảm nhận và hiểu sâu sắc hơn về những tinh hoa văn hóa hàng nghìn năm tuổi của xứ sở hoa anh đào.

  Đây là hoạt động hưởng ứng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội của nhân dân Nhật Bản đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai nền văn hóa Việt Nam – Nhật Bản.

 
Đông đảo bạn trẻ có mặt tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ để tham dự lễ hội Satsuki
 

Diễn kịch truyền thống của Nhật Bản


Kiếm đạo với tinh thần thượng võ

Trong khuôn khổ  của lễ hội, gian hàng của Việt – SSE với góc du học, trò chơi phi tiêu có thưởng và  quầy yukata đã được rất nhiều bạn trẻ ghé  thăm và ủng hộ.
img_0798.jpg
img_0805.jpg
thieunu1.jpg
thieunu2.jpg
Các bạn trẻ làm duyên trong trang phục Yukata của Việt-SSE.

Với bài viết này, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả các quý vị và các bạn. 
Hình ảnh của các bạn trong trang phục Yukata của Việt – SSE chúng tôi đã đăng tải lên mạng internet, các bạn có thể vào thăm và tải các ảnh đẹp của mình tại đây.
Sau lễ hội này, các bạn nào có nhu cầu mượn áo Yukata có thể liên lạc với văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty cổ phần Việt-SSE
Số 3 ngõ 35 Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
Tel : 043.763.7886  Fax : 043.763.7887

Một lần nữa, xin được cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ  của các bạn !


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục