Kỳ bí những ngôi mộ lớn nhất thế giới ở Nhật Bản

 Thật khó có thể tin, ở Nhật Bản lại có những lăng mộ cổ khổng lồ, hoành tráng không kém so với lăng mộ của các vị vua Ai Cập. Đó là khu lăng mộ có tên Kofun ở thành phố Sakai gần Osaka, thành phố lớn thứ hai của Nhật.


Thật khó có thể tin, ở Nhật Bản lại có những lăng mộ cổ khổng lồ, hoành tráng không kém so với lăng mộ của các vị vua Ai Cập. Đó là khu lăng mộ có tên Kofun ở thành phố Sakai gần Osaka, thành phố lớn thứ hai của Nhật.
Những ngôi mộ khổng lồ hình lỗ khóa chụp từ vệ tinh. 

Chúng được gọi là Kofun. Những lăng mộ này được xây dựng từ giữa những năm 250 đến 538 sau CN (kỷ nguyên này được gọi là giai đoạn Kofun).

Lăng mộ lớn nhất trong số chúng, những lăng mộ hình lỗ khóa, được gọi là zempo-koen-fun và chúng rất đặc trưng cho nước Nhật.

Xung quanh các lăng mộ lớn là hàng chục các lăng mộ hình chữ nhật nhỏ hơn được gọi là Baicho.

Các lăng mộ lớn hình lỗ khóa đã bị cây cối phủ xanh. Thật khó có thể tưởng tượng hình dáng lỗ khóa có ý nghĩa thật sự là gì.

Lăng mộ lớn nhất là Daisen Kofun có chiều cao 486m và được bao quanh bởi 3 giao thông hào. Lăng mộ này được xây dựng trong 16 năm, sử dụng 2.000 nhân công mỗi ngày, tổng cộng có gần 7 triệu lượt người được huy động để xây dựng lăng mộ này. 

Daisen Kofun là ngôi mộ của vị hoàng đế huyền thoại Nintoku và là ngôi mộ lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ có ít người biết về Daisen Kofun hay lăng mộ của Hoàng đế Nintoku là lăng mộ lớn nhất thế giới.
Hoàng đế Nintoku… 
…và lăng mộ lớn nhất của ông. Lăng mộ này dài 486m, cao 35m. Kim tự tháp Khufu có chiều dài các cạnh 230,4m và cao 146m.

Ngôi mộ của hoàng đế Richu-ryo Tumulus lớn thứ hai, có chiều dài 360m. 
Lăng mộ của Hoàng đế Hanzei. 
Về phía nam là khu lăng Nisanzai Tumulus, dài 290m, lăng mộ lớn thứ 8 ở Nhật. Tên của nó được lấy từ từ Misasagi , trong tiếng Nhật có nghĩa là lăng hoàng đế. 
 
Hoàng đế Ojin, cha của Hoàng đế Nintoku và lăng mộ Gobyoyama Tumulus dài 186m.  
Lăng mộ Itasuke Tumulus, Kofun nhỏ nhất trong thành phố Sakai, “chỉ” dài có 146 m.  
Sakai nổi tiếng với những khu lăng mộ hình lỗ khóa, hay các Kofun được xây dựng từ thế kỷ thứ 5. Những lăng mộ vua chúa ở đây được cho là lớn nhất thế giới tính theo diện tích.
Kim tự tháp Khufu. 

Một lăng mộ Kofun ở trung tâm thành phố Sakai. 

Từng nổi tiếng là nơi sản xuất những thanh kiếm Samurai tuyệt hảo, Sakai giờ đây còn nổi tiếng về chất lượng của những con dao dùng trong bếp. Nghề làm dao kéo ở Sakai đóng góp phần lớn vào sản lượng công nghiệp ở thành phố này.
Theo Vtc.vn
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục