Đẹp rạng rỡ áo dài nữ sinh Việt bên hoa anh đào

 Cùng ngắm nhìn những cô nữ sinh Việt Nam trong tà áo dài, pose hình duyên dáng bên những cây anh đào nở rộ tại đất nước Nhật Bản nhé.


Hàng năm, cứ đến tháng 4, bọn du học sinh Nhật chúng tớ luôn nô nức, háo hức đến phát cuồng vì lễ hội hoa anh đào (hanami)! Và đặc biệt năm nay, chúng tớ thật sự bất ngờ và cực kì tự hào khi được nhìn thấy những tà áo dài Việt thướt tha bên cạnh những tán hoa anh đào tuyệt đẹp! Qủa là một hanami tuyệt vời nhất của tớ !!!

Hanami là gì ấy nhỉ?

Hanami là một từ của dân Nhật và chỉ được dùng vào tiết mùa xuân, vào dịp cuối tháng 3 đầu tháng 4, lúc mà hoa anh đào nở rộ trên khắp mọi nơi của xứ Phù Tang. Hana tiếng Nhật có nghĩa là hoa, Mi có nghĩa là nhìn là xem và chúng được viết bởi hai từ Hán Việt “Hoa- Kiến” có nghĩa là ngắm hoa (thú vị nhỉ). Đây là khoảng thời gian mà người Nhật tụ tập gia đình, bạn bè, tổ chức những buổi picnic ăn uống, ca hát, vui đùa tại những công viên, dưới những gốc cây Hoa anh đào tuyệt đẹp, đây thật sự là thời điểm tuyệt vời nhất của một năm.

Và đột nhiên…tà áo dài Việt…xuất hiện!!!

Cũng như mọi năm, tớ và các bạn sinh viên Việt đang du học trên đất nước Mặt Trời Mọc này hăm hở rủ nhau đi ngắm hoa, thưởng hoa cho thỏa long chờ đợi suốt một năm dài.

Và quả thật , năm nay chúng tớ đã gặp một sự bất ngờ !! Các chị sinh viên Việt năm 4 (sắp tốt nghiệp) ở trường chúng tớ quyết định “đột phá” bằng cách “vận” lên mình những tà áo dài Việt thiết tha để đi ngắm hanami, và dĩ nhiên không quên pose lại những hình ảnh tuyệt vời ấy rồi .

Các chị thỏ thẻ tâm sự với chúng tớ rằng, ý tưởng mặc áo dài chụp với hoa anh đào cũng rất tình cờ. Chuyện là thế này, lễ tốt nghiệp của trường tớ (Ritsumeikan Asia Pacific University) diễn ra vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, đúng chóc dịp hoa anh đào nở.

Và vào dịp lễ tốt nghiệp, các anh chị sinh viên thường xúng xính trong những trang phục truyền thống để đánh dấu lại những khoảnh khắc đáng tự hào nhất sau 4 năm “mài nhũn đít” trên ghế giảng đường đại học! Mà đặc biệt là, những tà áo dài Việt trong mắt bạn bè quốc tế luôn là trang phục truyền thống đẹp nhất, nữ tính nhất !!!

Vì thế năm nay các chị đã mang những chiếc áo dài thanh tú ấy đến với hoa anh đào, để lưu giữ những kỷ niệm đẹp của thời sinh viên trên đất nước Nhật bản này. Một điều quan trọng hơn là đã thật sự thể hiện được niềm tự hào của tà áo dài Việt trên đất khách, một nét đẹp dịu dàng đúng chất Việt của những người con gái Việt Nam !

Lúc mải mê pose ảnh, có cả những bác người Nhật đi ngang qua và dừng lại để trầm trồ suýt xoa và còn xin chụp chung vài pô nữa chứ, thiệt là tự hào quá mừ !!! Nhật Bản có kimono, Hàn Quốc có Hanbok thì Việt Nam chúng ta có những tà áo dài….
Mùa hoa anh đào năm nay thật là đặc biệt đối với tớ, được nhìn thấy hình bóng quê nhà trong những tà áo dài, bên cạnh những cánh hoa anh đào rực rỡ sắc xuân, tất cả cả đã tạo cho những sinh viên xa nhà như bọn tớ một cảm giác ấm cúng đến lạ thường !!! Và nhất định khi nào tốt nghiệp… tớ sẽ mặc ÁO DÀI đi ngắm hoa anh đào và pose ảnh cho các cậu xem nghen!

Theo kenh14.vn
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục