Học bổng sau đại học của Chính phủ Indonesia

indo.jpgNăm học 2010-2011, Chính phủ Indonesia sẽ cấp học bổng toàn phần sau đại học cho công dân Việt Nam theo học các ngành xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông nghiệp, giáo dục và nghiên cứu đa ngành tại một trong 13 trường đại học của Indonesia.


Năm học 2010-2011, Chính phủ Indonesia sẽ cấp học bổng toàn phần sau đại học cho công dân Việt Nam theo học các ngành xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông nghiệp, giáo dục và nghiên cứu đa ngành tại một trong 13 trường đại học của Indonesia.

Học bổng được cấp bao gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí trong quá trình học tập theo quy định của Chương trình học bổng Chính phủ Indonesia.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

-Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên, đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng và được cơ quan công tác có công văn cử đi dự tuyển;

-Được Bộ GD-ĐT tuyển chọn và đề cử cho phía Indonesia xét cấp học bổng;

-Tuổi không quá 35 (tính đến ngày 10/05/2010);
-Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe đi học ở nước ngoài và cam kết ngay sau khi tốt nghiệp trở về nước phục vụ tại cơ quan công tác đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh;

-Được cơ quan y tế có thẩm quyền chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để đi học nước ngoài, có kết quả xét nghiệm không nhiễm HIV, bệnh lao và không có thai (đối với ứng viên dự tuyển là nữ);

-Thành thạo tiếng Anh (đã học chương trình đại học bằng tiếng Anh ở nước ngoài hoặc có chứng chỉ TOEFL/IELTS).

Hồ sơ dự tuyển

Hồ sơ bằng tiếng Việt (01 bộ) gồm các giấy tờ xếp theo thứ tự quy định như sau: Công văn của cơ quan công tác cử đi dự tuyển; Phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài theo mẫu quy định; Bản cam kết theo mẫu quy định; Sơ yếu lí lịch có dán ảnh được xác nhận của Thủ trưởng cơ quan đang quản lý; Bản sao công chứng quyết định tuyển dụng, hợp đồng lao động; Bản sao công chứng bằng và bảng điểm đại học; Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS/TOEFL (nếu có); Giấy khám sức khỏe; Giấy chứng nhận không nhiễm HIV, lao và không có thai (đối với ứng viên dự tuyển là nữ).

Hồ sơ bằng tiếng Anh (01 bộ) gồm các giấy tờ được dịch công chứng sang tiếng Anh (có đính kèm bản tiếng Việt) xếp theo thứ tự theo quy định như sau: Đơn xin dự tuyển chương trình học bổng Chính phủ Indonesia theo mẫu quy định của phía Indonesia được khai đầy đủ bằng tiếng Anh, có dán ảnh và ký tên hợp lệ; Bằng và bảng điểm đại học.
 
01 thư giới thiệu của giáo sư đại học và 01 thư giới thiệu của lãnh đạo quản lý tại cơ quan nơi ứng viên đang làm việc; Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ IELTS hoặc TOEFL (nếu có); Bản sao hộ chiếu còn thời hạn 2 năm trở lên;

Giấy khám sức khỏe; Giấy chứng nhận không nhiễm HIV, lao và không có thai đối với ứng viên dự tuyển là nữ; 5 ảnh chụp trong thời hạn 6 tháng trở lại đây (kích thước 4cmx6cm).

Thời hạn dự tuyển

Toàn bộ giấy tờ cần trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy, đựng trong một túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm. Mặt ngoài túi hồ sơ có ghi Hồ sơ dự tuyển Chương trình học bổng Chính phủ Indonesia năm học 2010-2011, danh mục các loại giấy tờ có trong túi và ghi rõ địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động và e-mail để liên lạc.

Hồ sơ cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa – Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước 12h00 ngày 03/05/2010 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa – Cục Đào tạo với nước ngoài).
 
Thông tin chi tiết và mẫu giấy tờ quy định xem trên website: http://www.vied.vn/ hoặc http://moet.gov.vn/

Theo Dân Trí
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục