Học bổng toàn phần sau đại học của Panasonic

scholarship16.jpgChương trình học bổng Panasonic năm 2011 đang tìm kiếm 3 ứng viên là công dân Việt Nam để theo đuổi khóa học Thạc sỹ tại Nhật Bản. Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 19/3/2010.


Chương trình học bổng Panasonic năm 2011 đang tìm kiếm 3 ứng viên là công dân Việt Nam để theo đuổi khóa học Thạc sỹ tại Nhật Bản. Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 19/3/2010.

Sự hỗ trợ và học bổng

+ Trước khi tới Nhật Bản: “¥100.000” (hoặc một khoản tương đương bằng tiền Việt) và vé máy bay 1 chiều hạng phổ thông giữa Việt Nam và Nhật Bản (hoặc một khoản tiền tương đương) sẽ được cấp cho sinh viên.

+ Sau khi tới Nhật Bản: Nghiên cứu sinh có mức học bổng ¥150.000/tháng. Hỗ trợ học phí theo mức học phí thực tế (tối đa ¥200.000/học kỳ).

Khóa học Thạc sĩ: Trong trường hợp sinh viên có khả năng học khóa học Thạc sĩ trong vòng 1 năm sau khi đến Nhật Bản thì học bổng ¥180.000/tháng; Hỗ trợ nhập học theo mức phí nhập học thực tế (tối đa ¥250.000); Hỗ trợ học phí theo mức học phí thực tế (tối đa ¥250.000/học kỳ)

Thời hạn của học bổng được giới hạn theo khóa học chuẩn như sau: tối đa 1 năm cho nghiên cứu sinh và 2 năm cho chương trình Thạc sĩ tại trường cao học. Tuy nhiên thời hạn của học bổng sẽ được rút ngắn trong trường hợp khóa học của sinh viên ngắn hơn khóa học chuẩn.

Điều kiện tham gia:

– Ứng viên phải tốt nghiệp hoặc đang chờ tốt nghiệp tại các trường đại học, có thành tích học tập tốt và phải hoàn thành chương trình giáo dục 16 năm hoặc đủ điều kiện theo học tại các trường cao học. Tuy nhiên, các ứng viên phải có bằng cử nhân không quá 4 năm trước ngày tới Nhật Bản nhập học.

– Ứng viên phải có điểm TOEFL tối thiểu 500 cho PBT (tương đương 173 cho CBT and 61 cho iBT), điểm IELTS tối thiểu 5.5 hoặc JLPT trình độ 2.

– Ứng viên phải thành thạo và có đủ kiến thức tiếng Nhật không chỉ để học chương trình Thạc sĩ mà còn để tìm hiểu văn hóa Nhật Bản.

Lưu ý: – Những ứng viên đang hoặc sẽ được nhận các học bổng khác bao gồm cả học bổng của chính phủ Nhật Bản không được dự tuyển học bổng Panasonic.

– Những ứng viên đã nhập học tại các trường cao học tại Nhật Bản không được dự tuyển học bổng Panasonic.

Lĩnh vực đào tạo: Ứng viên phải học các chuyên ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ ngoại trừ Y, Dược và Nha khoa

Các mẫu đơn và giấy tờ cần thiết khi tham gia

– Đơn xin học bổng (theo mẫu)

– Thư giới thiệu của trường đại học nơi ứng viên tốt nghiệp (theo mẫu)

– Kế hoạch học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản (theo mẫu)

– Bản gốc Bảng điểm đại học (Không chấp nhận bản copy.)

– Bản công chứng bằng tốt nghiệp đại học

– Ba (3) ảnh 3x4cm (chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây). Tên ứng viên được viết vào mặt sau, dán 1 ảnh vào Đơn xin học bổng

– Giấy chứng nhận sức khỏe (chỉ áp dụng đối với những ứng viên vào vòng phỏng vấn cuối)

– Kế hoạch/Quá trình học tiếng Nhật (chỉ áp dụng đối với những ứng viên vào vòng phỏng vấn cuối)

Hồ sơ ứng viên gửi về Văn phòng học bổng Panasonic Việt Nam – Công ty TNHH Panasonic Việt Nam. Địa chỉ: Lô J1-J2 Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam.
 
Thông tin chi tiết về chương trình học bổng liên hệ chị Bùi Việt Anh TEL: 84 4 3 955 0111; FAX: 84 4 3 955 0144; Email: vietanh.bui@vn.panasonic.com  hoặc truy cập vào website: http://panasonic.com.vn/en/aboutpanasonic/corporatecitizenship

Theo Dân Trí
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục